• Công an thành phố Lào Cai quyết tâm thực hiện cấp căn cước công dân đúng tiến độ

Được thiết kế hiện đại, có khả năng liên kết nhiều thông tin của công dân đối với các bộ, ban, ngành và có thể sửa đổi thông tin một cách linh hoạt, ưu việt như vậy nên thời gian qua, Công an thành phố Lào Cai đã chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành cấp căn cước công dân cho Nhân dân trên địa bàn vào cuối tháng 6/2021.

• Đã nói là làm

Khi đồng hồ trên tường điểm 12 giờ đêm cũng là lúc Thượng tá Đỗ Mạnh Tiến, Trưởng Công an huyện Bảo Thắng tạm dừng công việc, đồng chí lặng lẽ ngồi xuống ghế, uống từng ngụm nước chè đã nguội lạnh tự bao giờ. Trong đầu vẫn trăn trở về những công việc, những chuyên án dang dở. Suy tư hằn trên trán ông bằng những nếp nhăn ngày một nhiều. Vị Thượng tá ấy chưa già, trong tâm trí của cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, đồng chí là người thân thiện, dễ mến và luôn sẵn sàng dốc bầu tâm sự.

• Mang hơi ấm về với các em học sinh tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa trong dịp tết đến xuân về

Vừa qua (ngày 5/1/2019) Chi đoàn Phòng kỹ thuật nghiệp vụ - Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với CLB Otofun Lào Cai tổ chức thành công chương trình tình nguyện “ Thiện nguyện mùa đông 2018” và “Xuân tình nguyện 2019” tại trường mầm non thôn Lủ Khấu, xã Tả Phìn, huyện Sapa.

• Đẩy mạnh công tác xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản về ANTT

Xác định công tác xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Những năm qua, Công an huyện Si Ma Cai ( tỉnh Lào Cai ) đã phối hợp với các đơn vị, ban ngành chủ động xây dựng nhiều mô hình tự quản tại địa bàn dân tộc thiểu số. Các mô hình sau khi đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả, từng bước giữ vững an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội tại địa phương

• Trưởng Công an xã tiêu biểu trong Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND

Với cương vị là người đứng đầu lực lượng an ninh cơ sở, đồng chí Sùng Seo Giàng, Trưởng Công an xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, mưu trí trong đấu tranh phòng chống tội phạm và là một điển hình trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, giai đoạn 2013 – 2018.

• Chuyện sau những lần “đánh án” ma túy

Bằng sự tinh thông nghiệp vụ và lòng dũng cảm, những trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh đã đưa đối tượng ra trước ánh sáng pháp luật.

• Thanh niên tiêu biểu học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy

Phong trào "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh cụ thể hóa thành những nội dung cụ thể để các đoàn viên, thanh niên thi đua phấn đấu thực hiện như: Xung kích học tập nâng cao trình độ, xung kích đảm nhận những khâu yếu, việc khó, xung kích hướng về cở sở vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội....

• Trên đỉnh Khao B

Hơn 20 năm trước, bố tôi làm trưởng bản. Sau khi bố mất, tôi được người dân trong bản tín nhiệm bầu giữ chức vụ trưởng bản Khao B. Năm nay cũng đã ngoài 40 tuổi, bước chân không còn được mạnh mẽ như trước nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình thôi chức trưởng bản cả…” – Đó là những lời trần tình đầy ấn tượng trong lần gặp đầu tiên giữa tôi và anh Lý Seo Kính -  trưởng bản Khao B, xã Điện Quan, huyện Bảo Yên.

• Bám sát địa bàn, khám phá thành công nhiều vụ án

Đại úy Nguyễn Xuân Điệp, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai là một trong những tấm gương về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Công an tỉnh Lào Cai giới thiệu.

• Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai - Người chỉ huy gương mẫu trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trên các mặt trận bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, cũng như trên các mặt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần.