• Xử lý tình huống diễn tập phương án chữa cháy tại kho xăng dầu Cốc San

  Chiều 30/9/2021, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH), Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Công ty TNHH MTV xây dựng Nguyễn Nhung tổ chức buổi diễn phương án cháy tại kho xăng dầu Cốc San, xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

 • Những cây cầu nối đôi bờ ấm no

  Tháng 10/1991, tỉnh Lào Cai tái lập, những cán bộ, đảng viên làm công tác giao thông - xây dựng lên Lào Cai mang theo khát khao và niềm tin bắt đầu công cuộc tái thiết vùng quê mới nơi biên cương Tổ quốc.

 • Gạch nối quá khứ và tương lai

  Dòng sông, bến nước và đời người, 30 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ cho một chàng trai bước vào tuổi “tam thập nhi lập” tròn độ chín để bước mạnh mẽ, dứt khoát hơn trên con đường chinh phục sự trưởng thành của chính mình. Thực sự so sánh sẽ là khập khiễng, nhưng, vẫn sức vóc ấy, 30 năm là một bước đệm, đủ để tiếp nối những chặng đường, dự định lớn lao hơn của một vùng đất nơi biên cương của Tổ quốc. Vùng đất ấy đã đi qua chiến tranh, đi qua những năm tháng phải chống chọi với những rào cản...

 • Chung sức, chung lòng và an dân

  Thấu hiểu và tận lực hỗ trợ các địa phương chống đỡ với đại dịch, Chính phủ đã có những chỉ đạo rất kịp thời về an sinh - xã hội, với nguyên tắc trao quyền cho các địa phương và yêu cầu là không để ai thiếu ăn. Tuy nhiên, sự lúng túng trong phối hợp thực hiện những giải pháp chống dịch của các ngành, các cấp chính quyền địa phương đã ảnh hưởng đến hiệu quả các chính sách an sinh - xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp mà Chính phủ đang rốt ráo thúc đẩy.

 • Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch!

  Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 một lần nữa lại thử thách bản lĩnh, sự gan góc, kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, nhưng với tinh thần đoàn kết, "chống dịch như chống giặc", “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”, nhất định chúng ta sẽ thắng trong cuộc chiến này!

 • Võ Nguyên Giáp - cây đại thụ rợp bóng nhân văn

  Thời thế tạo ra anh hùng, nhưng anh hùng lại góp phần tạo ra thời thế. Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là một trong những trường hợp như vậy. Trong lịch sử quân sự thế giới có lẽ hiếm có một người nào xuất thân từ một nhà giáo dạy sử, chưa từng được kinh qua một trường lớp chính quy nào về quân sự lại được giao sứ mệnh cầm quân, để rồi từ một người yêu nước ngay từ khi còn là một cậu học trò đến một người cộng sản chân chính - chân chính đến tận cuối đời... trở thành một vị tướng xuất chúng như Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

 • Công an xã Cam Đường đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn

  Ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Cam Đường đang đầu tư và khai thác chợ nông thôn Cam Đường cho biết: Được Công an xã hướng dẫn, HTX đã ký kết quy chế phối hợp với thôn Suối Ngàn (thôn trung tâm xã Cam Đường) đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực quản lý. Kết quả là từ đầu năm 2020 (thời điểm ký kết) đến nay, trên địa bàn thôn và khu vực chợ nông thôn Cam Đường không có vụ việc liên quan đến pháp luật xảy ra, các tiêu chí về trật tự xã hội được đảm bảo.

 • Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

  Thời gian qua, các lực lượng chức năng trong tỉnh kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới để ứng phó, phòng, chống dịch Covid-19, nhờ đó góp phần hạn chế việc vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới vào Việt Nam.


 • Được làm căn cước công dân gắn chíp tại nơi tạm trú

  Đây là điểm mới tại Thông tư 59/2021/TT-BCA hướng dẫn Luật Căn cước công dân và các Nghị định hướng dẫn Luật này (có hiệu lực từ ngày 01/7/2021).

 • Tuyên truyền Dịch vụ công về cư trú

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 30
 • Hôm nay: 332
 • Trong tuần: 332
 • Tất cả: 1,235,417
Đăng nhập