Lào Cai: 3.030 triệu đồng hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh và Nhân dân các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung, các tỉnh phía Nam đang có diễn biến rất phức tạp, tỉnh Lào Cai đã giành 3.030 triệu đồng hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh và Nhân dân các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, nhất là các tỉnh phía Nam, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tránh lây nhiễm trong cộng đồng và hỗ trợ Nhân dân các tỉnh phía Nam khắc phục khó khăn, phòng chống dịch COVID- 19, tỉnh Lào Cai đã tăng cường các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và quyết định hỗ trợ Nhân dân một số tỉnh phía Nam, cụ thể: hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh bạn và các đơn vị chốt, trạm, khu cách ly đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí hỗ trợ là 3.030 triệu đồng, trong đó hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Long An, Đồng Nai: 2 tỷ đồng (Mỗi tỉnh 500 triệu đồng); hỗ trợ  66 đơn vị chốt, trạm, khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai với số tiền 860 triệu đồng; hỗ trợ 03 đoàn công tác của cán bộ y, bác sỹ và chiến sỹ quân y thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bộ Quốc phòng: 170 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ "Cứu trợ" tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý, nguồn ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 năm 2021.

Đ/c Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh km 237 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 254.

Đây là những hoạt động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh Lào Cai đóng góp để góp phần động viên tinh thần, trách nhiệm cùng các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các tỉnh bạn chiến thắng đại dịch COVD-19.

Để tiếp tục có nhiều nguồn lực hỗ trợ mua vắc xin và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay đóng góp cho chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19. Mọi tấm lòng đóng góp dù lớn hay nhỏ cũng đều được ghi nhận vì đó là nghĩa cử đạo lý truyền thống của dân tộc, đồng lòng, đoàn kết vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai