Lào Cai: 40 cán bộ y tế của tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19
Sáng 20/8, Đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế tỉnh Lào Cai đã lên đường đến tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn do đồng chí Tạ Kiên Cường - Bác sỹ chuyên khoa II quản lý y tế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương làm trưởng đoàn.

Quang cảnh Lễ xuất quân

Tham dự Lễ xuất quân đợt 3 Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Đồng Nai đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, các đoàn thể và Nhân dân trong tỉnh.

Lanh đạo tỉnh cùng Đoàn cán bộ y tế tỉnh Lào Cai trước khi lên đường chi viện cho tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19

Đoàn công tác gồm 40 cán bộ nhân viên ngành Y tế tỉnh Lào Cai là các thầy thuốc tình nguyện, ưu tú được lựa chọn từ đội ngũ cán bộ ngành y tế tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh k‎ý Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 cử đến hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn cán bộ y tế lần này lên đường với các trình độ chuyên môn gồm: 02 bác sỹ chuyên khoa II; 02 bác sỹ chuyên khoa I; 01 thạc sỹ;  09 bác sỹ; 12 y sỹ; 07 điều dưỡng; 4 kỹ thuật viên, 3 nữ hộ sinh và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh; các cán bộ ý tế này đều có trình độ chuyên môn tốt đã được tập huấn thành thạo các kỹ năng phòng, chống dịch và 100% các thành viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, cùng chung tay chống dịch, đoàn cán bộ của Lào Cai sẽ cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ truy vết, xét nghiệm, điều trị... trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Nai kể từ ngày 20/8/2021 cho đến khi tỉnh Đồng Nai chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Bác sỹ Tạ Kiên Cường, Trưởng Đoàn công tác phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại Lễ xuất quân, bác sỹ Tạ Kiên Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, Trưởng Đoàn công tác thay mặt cho Đoàn phát biểu, nhận nhiệm vụ, với tinh thần đoàn kết chung tay cùng tỉnh Đồng Nai đánh giặc Covid-19. Đoàn công tác thể hiện sự quyết tâm, sẵn sàng xung kích đến tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, sẽ tận tâm, tận lực thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, chăm sóc tốt cho người bệnh, đồng thời, tích lũy các kinh nghiệm để chủ động tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương khi cần thiết.

Đ/c Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện giúp đỡ tỉnh Đồng Nai của 40 chiến sỹ áo trắng tỉnh Lào Cai

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Đặng Xuân Phong - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện giúp đỡ tỉnh Đồng Nai của 40 chiến sỹ áo trắng. Nghĩa cử của 40 cán bộ y tế thể hiện sự tương thân tương ái giúp đỡ nhau mỗi khi khó khăn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Đoàn cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng, đáng tự hào, thể hiện sự can đảm, trách nhiệm khi tự nguyện xung phong vào vùng tâm dịch. Mong rằng đoàn cán bộ y tế Lào Cai sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thể hiện tinh thần xung kích kiên cường, bản lĩnh để cùng Nhân dân cả nước giúp đỡ Đồng Nai chống dịch và cẩn trọng tự bảo vệ sức khỏe trong quá trình làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về an toàn.

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, về phía các ngành của tỉnh cần chuẩn bị chu đáo và có phương án dự phòng, sẵn sàng hỗ trợ vì thời gian phòng, chống dịch tại tỉnh bạn có thể kéo dài, không bất ngờ, không lúng túng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, kịp thời ghi nhận, khen thưởng đối với những cán bộ tham gia Đoàn công tác.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cho Đoàn công tác tình nguyện đến Đồng Nai.

Tại buổi lễ, đoàn công tác cũng đã nhân được nhiều sự hỗ trợ, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị thiết yếu với tổng giá trị trên 200 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng quà hỗ trợ Đoàn công tác.

Sau 2 đợt tiếp sức cho Bắc Giang và Bình Dương chống dịch với tổng số 82 cán bộ y tế, đây là đoàn cán bộ ngành y tế thứ 3 của tỉnh Lào Cai được lệnh lên đường hỗ trợ các tỉnh bạn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021.

* Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ xuất quân

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các lãnh đạo sở, ngành, cán bộ y tế, Nhân dân vẫy chào Đoàn công tác xuất phát đến Đồng Nai hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ân cần động viên các chiến sỹ y tế tình nguyện đến Đồng Nai hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Cán bộ ý tế tình nghuyện: Em ở nhà chăm con anh sẽ sớm trở về

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai