Ra mắt mô hình “Tổ công nhân môi trường đô thị tự quản về ANTT”

Sáng ngày 30/9/2021, Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng Công ty cổ phần môi trường, đô thị tỉnh Lào Cai ra mắt mô hình “Tổ công nhân môi trường đô thị tự quản về ANTT” tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai là địa bàn tương đối phức tạp, trọng điểm của thành phố. Tình hình tội phạm và các hoạt động tệ nạn xã hội mặc dù đã được kiềm chế, nhưng vẫn còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là hiện nay, tình hình tội phạm hoạt động lưu động, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản các công trình công cộng như hệ thống cáp đường điện thắp sáng đô thị, khu vực cây xanh, cây cảnh đô thị...; các băng nhóm hoạt động mang tính lưu manh, chuyên nghiệp; xuất hiện hoạt động của các băng, nhóm gây rối mất ANTT,…. có chiều hướng tăng, hành vi phạm tội nguy hiểm; tội phạm hoạt động mua bán, tàn trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy gia tăng phức tạp; địa bàn rộng, nhiều khu dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng... tác động trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Ký kết ra mắt mô hình "Tổ công nhân môi trường đô thị tự quản về ANTT"

Dưới sự hướng dẫn của Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, Công an thành phố Lào Cai. Sau khi khảo sát thong nhất Công ty đã tổ chức buổi ra mắt mô hình “Tổ công nhân môi trường đô thị tự quản về ANTT” tại phường Bắc Cường, xây dựng Quy chế hoạt động với những tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể, đó là: Thực hiện công việc phải bảo đảm an toàn giao thông, trật tự công cộng; tích cực thực hiện các quy định về xây dựng thành phố Lào Cai trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh và từng bước hiện đại. Tuyên truyền, vận động CBCNV của Công ty nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật; tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tính mạng, tài sản của Công ty; bảo đảm an toàn trong quá trình tham gia lao động. Công nhân môi trường đô thị trong quá trình thực hiện công việc kịp thời phát hiện, thông báo và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Các hoạt động của đối tượng trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, …; gây rối trật tự công cộng, những tụ điểm hoạt động mại dâm, ma túy, cờ bạc tại địa bàn dân cư.

Trao các phần quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố cũng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho tập thể Lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần môi trường đô thị;  Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng 5 phần quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Thanh Tuấn