Lễ ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Ngày 15/4, tại Km10 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, lực lượng cán bộ chiến sỹ Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5. Cùng thời điểm này, công an giao thông 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng tổ chức lễ xuất quân.

Đợt cao điểm này được lực lượng CSGT toàn quốc triển khai kéo dài trong 1 tháng (từ 15/4 – 15/5), trọng tâm của đợt cao điểm là kiềm chế tai nạn giao thông, giảm ùn tắc, nhất là tại thành phố lớn và các tuyến giao thông trọng điểm; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông trên cả nước.

Trong đợt này, Bộ Công an cũng giao Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT.

Ngay tại lễ ra quân. lực lượng CSGT tiến hành đo nồng độ cồn với tài xế. 

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, lực lượng CSGT dự báo đây cũng là mùa du lịch của phía Bắc, và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 người dân phía Nam thường đi du lịch nhiều. Do điều kiện dịch bệnh thay đổi, các khu du lịch đã mở cửa nhiều, lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an đề ra kế hoạch này. Khi xã hội đã chuyển trạng thái thì lực lượng CSGT cũng cần phải có sự chủ động. Việc ra quân của CSGT chính là sự chủ động trong đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Phát động tại lễ ra quân của CSGT toàn quốc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an yêu cầu, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT tập trung phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ để đảm bảo trật tự ATGT, phấn đấu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, hạn chế thấp nhất các vụ ùn tắc giao thông, nhất là ùn tắc giao thông kéo dài ảnh hưởng đi lại của nhân dân, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép…