Công an thành phố Lào Cai triển khai phân cấp công tác đăng ký phương tiện giao thông

Sau 10 ngày triển khai phân cấp công tác đăng ký phương tiện giao thông, Công an thành phố Lào Cai đã thực hiện thuần thục, tạo nhiều thuận lợi cho người dân trên địa bàn tham gia đăng ký phương tiện.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe mô tô.
Người đăng ký nhận biển số nhanh chóng sau khi làm đầy đủ thủ tục.

Theo ghi nhận của phóng viên, bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện tại Công an thành phố Lào Cai chiều ngày 1/6, đã có nhiều chủ phương tiện đến làm thủ tục đăng ký và bấm biển số cho các phương tiện. Công tác nhận hồ sơ và làm thủ tục được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự hướng dẫn tận tình, chu đáo, nhanh chóng.

Cán bộ Cảnh sát giao thông Công an thành phố Lào Cai kiểm tra đầy đủ thủ tục trước khi làm đăng ký xe.

Trung tá Lã Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Lào Cai cho biết, triển khai Thông tư số 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an, có hiệu lực thi hành từ ngày 21/5/2022, có nội dung phân cấp công tác đăng ký ô tô cho công an cấp huyện và mô tô, xe gắn máy cho công an cấp xã, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Lào Cai được phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện. Theo đó, để làm tốt công tác này, Đội đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, con người và tổổ chức tập huấn để triển khai. Sau 10 ngày, lực lượng đã thực hiện thuần thục và tạo nhiều thuận lợi cho người dân trên địa bàn tham gia đăng ký phương tiện.

Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai kiểm tra công tác làm đăng ký xe.
Tặng mũ bảo hiểm và hoa cho những người làm thủ tục đăng ký thành công phương tiện tại Công an thành phố Lào Cai.

Triển quá trình khai Thông tư số 15 về thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện, lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã đặc biệt quan tâm và thường xuyên kiểm tra. Đồng thời, trực tiếp tặng mũ bảo hiểm và hoa chúc mừng những chủ phương tiện đăng ký xe thành công đầu tiên tại Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Lào Cai.

 

Đức Toàn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 86
  • Hôm nay: 8,074
  • Trong tuần: 19,078
  • Tất cả: 1,794,025
Đăng nhập