Lực lượng công an có mặt tại nhà riêng của ông Chu Ngọc Anh

Ngay sau khi ông Chu Ngọc Anh bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lực lượng công an đã có mặt để làm nhiệm vụ tại nhà riêng của ông.

Chiều 7/6, nhiều xe biển xanh và các cán bộ công an đã có mặt tại khu biệt thự tại đô thị Vinhomes Gardenia (Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), nhà riêng của ông Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội).

An ninh bên ngoài khu biệt thự được thắt chặt. Đến khoảng 17h ngày 7/6, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại khu biệt thự để làm nhiệm vụ.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại nhà ông Chu Ngọc Anh.

Ông Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, quê quán xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Từ năm 2010, ông Chu Ngọc Anh làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm 2013, ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Đến năm 2016, ông làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tháng 9/2020, ông Chu Ngọc Anh đảm nhận vị trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Khu biệt thự nhà ông Chu Ngọc Anh được thắt chặt an ninh nghiêm ngặt chiều 7/6.

Do liên quan đến vụ Việt Á, ông Chu Ngọc Anh cùng với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long và cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc bị Bộ Chính trị, Ban Bí thư kết luận là "suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế."

Ngày 6/6, ông Chu Ngọc Anh bị khai trừ khỏi Đảng và đến ngày 7/6, ông bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nguồn: VOV

Thống kê truy cập
  • Đang online: 80
  • Hôm nay: 8,277
  • Trong tuần: 19,281
  • Tất cả: 1,794,228
Đăng nhập