Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra năm 2021

Ngày 16.3.2021, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân cho thủ trưởng và cán bộ làm công tác thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm của công an các huyện, thành phố, các phòng thuộc Công an tỉnh.

Đến dự và khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai nêu rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thanh tra nói chung và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo nói riêng trong lực lượng Công an nhân dân.  Đồng thời khẳng định làm tốt công tác thanh tra, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo là góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Việc mở hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu về công tác thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo cho Lãnh đạo, cán bộ làm công tác thanh tra của Công an các đơn vị là rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, học hỏi lẫn nhau về phương pháp giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự.

Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên của Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai tập trung hướng dẫn, giới thiệu cho các học viên những nội dung cơ bản về công tác quản lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân trong Công an nhân dân, đặc biệt đi sâu phổ biến những nội dung mới quy định trong các văn bản mới ban hành, như các Thông tư số 85/2020/TT-BCA ngày 03/08/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết tố cáo và quản lý công tác giải quyết tố cáo trong CAND; Thông tư 129/2020/TT-BCA ngày 08/12/2020 của Bộ Công an quy định quy trình giải quyết tố cáo trong CAND.

Các học viên còn được trao đổi cùng Lãnh đạo phòng Thanh tra - Công an tỉnh và trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tại địa phương, giúp nâng cao nhận thức của Lãnh đạo và cán bộ làm công tác thanh tra ở các đơn vị Công an tỉnh Lào Cai./.

Thanh Tuấn - Lê Nam