Toàn tỉnh đã thu nhận trên 42.000 hồ sơ cấp căn cước công dân

Tính hết ngày 18/3, cả tỉnh đã thu nhận trên 42.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), đạt 8,2% chỉ tiêu.

Sáng 19/3, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã có buổi kiểm tra tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an tỉnh, Công an thành phố Lào Cai và Công an huyện Bát Xát.

Kiểm tra công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD điểm lưu động tại Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh, do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh thực hiện; điểm tại nhà văn hoá phường Duyên Hải do Công an thành phố Lào Cai thực hiện; tại nhà văn hoá thị trấn Bát Xát do Công an huyện Bát Xát thực hiện.

Tại các điểm, đoàn công tác đã thăm hỏi người dân về thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sỹ công an, đồng thời tuyên truyền, giải thích thêm về những lợi ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử với nhân dân. Đoàn cũng động viên và đề nghị các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo mọi điều kiện để phục vụ nhân dân, chạy đua với thời gian để sớm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 30/6/2021, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ hoàn thành cấp đủ CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên (trên 530.000 người). Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường tối đa nguồn nhân lực, trang bị thêm máy tính, trang thiết bị, thành lập 20 tổ lưu động đến các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư, thôn, xóm để cấp CCCD nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân. Mỗi tổ chia 3 ca làm việc liên tục từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Tiến Mạnh