Công an tỉnh Lào Cai: 30 năm vì sự bình yên của Nhân dân
Sau 30 năm tái lập, xây dựng và phát triển, Lào Cai đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đồng hành với chặng đường vẻ vang đó, luôn có những chiến công của lực lượng Công an tỉnh Lào Cai với nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự, mang lại bình yên cho Nhân dân.

Những năm đầu tái lập tỉnh, tại Lào Cai tình hình an ninh trật tự hết sức phức tạp. Nhiệm vụ đặt ra lúc này là hết sức nặng nề. Công an tỉnh Lào Cai đã tập trung lực lượng, lên kế hoạch mở các đợt tấn công truy quét tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Đồng thời phát động mạnh mẽ Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tất cả các địa bàn, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa. Chỉ trong thời gian ngắn, tình hình an ninh trật tự từng bước ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. "Từ năm 1991 - 2010, toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai đã nỗ lực phấn đấu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", Thiếu tướng Hoàng Minh Ngọc, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết.

Những năm qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Từ 2015 đến nay, toàn lực lượng đã điều tra làm rõ trên 3.000 vụ việc vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Tỷ lệ điều tra, khám phá án hàng năm đều đạt trên 90%. Trong đó, có các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân đảm bảo an ninh trật tự, chủ động phòng chống dịch tại cơ sở.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an không quản ngại nắng mưa cùng với các lực lượng khác ngày đêm túc trực tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, an toàn tại những điểm chốt chặn trên các tuyến đường ra vào tỉnh, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. "Chúng tôi bố trí công an là người đồng bào dân tộc thiểu số địa phương để tuyên truyền, phòng ngừa, có biện pháp giáo dục thuyết phục Nhân dân trong phòng ngừa dịch bệnh", Thượng tá Trần Minh Hoạch, Trưởng Công an huyện Mường Khương nói.

Những năm gần đây, Công an tỉnh Lào Cai luôn nêu cao cảnh giác, chủ động trong mọi tình huống, kịp thời phát hiện giải quyết tốt những vụ việc gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Lực lượng đã tham mưu cho tỉnh phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. "Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là các vụ án lớn trọng điểm góp phần làm thất bại âm mưu ý đồ thế lực thù địch chống phá. Những vụ án ma túy, hình sự, băng ổ nhóm đã xử lý triệt để, công tác quản lý đô thị, về giao thông, con người góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh", Đại tá Lưu Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết.

Lào Cai đang chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Tây Bắc. Với dấu ấn 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an Lào Cai tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước phấn đấu vì mục tiêu, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trung Kiên - Tuấn Na

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 679
  • Trong tuần: 679
  • Tất cả: 1,235,764
Đăng nhập