Công an tỉnh Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên

Thực hiện Kế hoạch số 1335/KH-CAT-PV05 ngày 26/5/2021 của Công an tỉnh Lào Cai về giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2021 và nhiệm vụ đến năm 2025. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các tổ công tác xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Thực hiện Kế hoạch số 1335/KH-CAT-PV05 ngày 26/5/2021 của Công an tỉnh Lào Cai về giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2021 và nhiệm vụ đến năm 2025. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các tổ công tác xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh những nội dung công tác chuyên môn nghiệp vụ thì công tác chung tay giúp đỡ các đơn vị, địa phương, các hoạt động vì cộng đồng xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là những địa bàn xây dựng nông thôn mới, vùng sâu, vùng xa, các xã biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn và những xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự luôn được lực lượng Công an tỉnh Lào Cai quan tâm thực hiện.

Hòa trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1961 - 01/10/2021), tại xã Xuân Thượng, Tổ công tác của Công an tỉnh Lào Cai do đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng tổ chức công tác dân vận, giúp đỡ Nhân dân sửa chữa nhà ở và lao động vệ sinh môi trường tại các thôn.

Đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ phát động ra quân.

Trên địa bàn xã Xuân Thượng, cuộc sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, do diện tích ruộng không nhiều nên mỗi khi hết việc đồng áng bà con trong thôn lại tranh thủ thời gian mở khung, xe tơ, dệt vải. Thêu thùa, dệt vải, một nghề truyền thống lâu đời của đồng bào Dao nơi đây vẫn đang được bảo tồn, trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo của địa phương. Những năm qua Đảng ủy, UBND xã đã dành nhiều sự quan tâm cho công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tuy vậy trên địa bàn vẫn còn tồn tại một số khó khăn, đặc biệt nhiều nhà dân cư còn đảm bảo 3 cứng, các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt đều là tiêu chí khó và đòi hỏi cần nhiều nguồn lực, trong khi chất lượng đời sống nhân dân còn rất thấp.

Đại diện Tổ công tác trao tặng số tiền 85.000.000 đồng hỗ trợ xã Xuân Thượng phục vụ xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn

Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên tham gia sửa lại nhà cho người dân

Tổ công tác chụp ảnh cùng gia đình được sửa nhà

Tại buổi ra quân Tổ công tác đã ủng hộ 85.000.000 đồng và 50 ngày công, bên cạnh đó đã sửa chữa (sửa mái, nền nhà, vách nhà) cho 07 hộ gia đình tại: Bản 1 Là, bản 3 Là, bản 1 Vành, bản 2 Vành, bản 3 Vành, bản 3 Thâu - xã Xuân Thượng - huyện Bảo Yên. Qua các hoạt động chung tay vì cộng đồng cũng là một dịp để giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai, nhằm xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững về bản lĩnh chính trị, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Hoạt động dân vận, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà ở và lao động vệ sinh môi trường tại các thôn tuy có tổng giá trị chưa lớn nhưng đó đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm chính trị cao Công an tỉnh, Tổ công tác và Đảng ủy, UBND xã Xuân Thượng.

Cũng trong buổi ra quân, Tổ công tác đã đề nghị các thành viên của Tổ công tác Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã tiến hành khảo sát, đồng thời huy động các nguồn lực để giúp đỡ xây dựng các công trình thiết thực cơ sở đang thiếu cũng như các hoạt động xã hội, từ thiện khác, góp phần từng bước khắc phục các khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng trên địa bàn xã. Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia công tác sửa chữa nhà ở, lao động vệ sinh môi trường tại các thôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đảm bảo về mặt chất lượng và hiệu quả. Đối với Công an huyện Bảo Yên cần thường xuyên bám sát địa bàn, nắm tình hình, phối họp với các thành viên Tổ công tác kịp thời tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh về các vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự và công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Xuân Thượng. Huyện ủy, UBND xã huyện Bảo Yên thường xuyên quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung nguồn lực vào các tiêu chí có liên quan đến phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đầu tư hệ thống giao thông và cơ sở vật chất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nguồn vốn trong dân để nhân dân chủ động tham gia, ủng hộ. Đồng thời, khai thác những thế mạnh về vị trí địa lý của từng địa phương… từng bước nâng cao đời sống nhân dân, tạo tiềm lực vững chắc để xây dựng nông thôn mới.

Vũ Văn Cảnh

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 958
  • Tất cả: 1,264,282
Đăng nhập