Công an tỉnh Lào Cai hỗ trợ gần 140 triệu đồng xây dựng nông thôn mới tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương

Ngày 27/10/2021, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ phát động ra quân triển khai các hoạt động giúp đỡ xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương xây dựng nông thôn mới năm 2021. Dự lễ ra quân có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh – Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.

Với tinh thần chung tay xây dựng nông thôn mới, cùng chia sẻ, góp sức với địa bàn cơ sở, qua khảo sát thực tế một số nội dung, tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã, Công an tỉnh Lào Cai đã vận động CBCS đóng góp, huy động nguồn lực với tổng số tiền gần 140 triệu đồng hỗ trợ xã Tả Gia Khâu xây dựng nông thôn mới.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ phát  động

Đoàn công tác trao quà ủng hộ xã Tả Gia Khâu xây dựng nông thôn mới

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động giúp đỡ xã Tả Gia Khâu là công trình “Thắp sáng đường biên”, thi công, lắp đặt 45 cột đèn thắp sáng tuyến đường thôn biên giới Tả Gia Khâu, xã Tả Gia Khâu (54.000.000đ); đổ bê tông đường giao thông liên thôn từ trạm y tế xã đến thôn Pao Tỷ tổng chiều dài 71m, rộng 2,4m (20.000.000đ); trang bị thùng đựng rác hữu cơ, vô cơ bản đảm vệ sinh môi trường tại chợ trung tâm xã và trụ sở UBND xã (7.590.000đ); lắp đặt máy bơm và hệ thống nước sạch, tặng quà trường mầm non xã Tả Gia Khâu (16.000.000đ); hỗ trợ 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 01 con trâu (40.000.000đ) để phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Tả Gia Khâu:

Những công trình trên phát huy tinh thần chung tay vì cộng đồng xã hội của Công an tỉnh Lào Cai, giúp đỡ nhân dân khắc phục được một phần những khó khăn về cơ sở vật chất để yên tâm lao động sản xuất và tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn xã. Trong thời gian tới Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Tả Gia Khâu về đích trong xây dựng nông thôn mới.

Lê Nam