Công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức năm 2021 và triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 trong Công an nhân dân

Ngày 29-10-2021, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị công bố chỉ số CCHC, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức năm 2021 và triển khai chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND. Dự và chủ trì có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ và Văn phòng Chính phủ và các điểm cầu trực tuyến tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Lào Cai có đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng PV01, PA08, PC06, PC07, PC08, PX01, PX05, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

 

Điểm cầu trực tuyến tại Công an tỉnh Lào Cai.

 

Theo báo cáo, chỉ số cải cách hành chính trong CAND năm 2021 trung bình của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt ở mức cao (84,24%), thể hiện những nỗ lực của toàn lực lượng CAND trong công tác cải cách hành chính (CCHC), kiểm soát thủ tục hành chính. Có 12 Công an đơn vị, địa phương đạt kết quả Xuất sắc; 76 Công an đơn vị, địa phương đạt kết quả Tốt; 15 Công an đơn vị, địa phương đạt kết quả Khá, 7 đơn vị, địa phương được xếp loại Hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, mức độ hài lòng nói chung về sự phục vụ hành chính ở Công an các đơn vị, địa phương thông qua đo lường, điều tra xã hội học sẽ được tính bằng kết quả trung bình của tất cả các nội dung trong câu hỏi số 8 của Phiếu điều tra xã hội học. Năm 2021, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Công an các đơn vị, địa phương nằm trong khoảng 87,86% – 100%. Công an tỉnh Lào Cai đạt 90,6% về chỉ số CCHC và được xếp hạng thứ 29 trên toàn quốc về Chỉ số CCHC (năm 2020, Công an Lào Cai xếp hạng 62, vượt 33 bậc). Đây là con số đầy ấn tượng đối với sự nỗ lực, cố gắng của Công an tỉnh Lào Cai trong thời gian qua.

Năm 2021 là năm thứ 3 Bộ Công an chỉ đạo triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND. Kết quả đánh giá mang tính toàn diện trên cả 4 cấp, từ Trung ương đến tỉnh, huyện và xã đối với các nhóm thủ tục hành chính có số lượng và tần suất giải quyết lớn. Với sự tham gia điều tra xã hội học của hơn 29 nghìn người dân, tổ chức, mức độ hài lòng chung đạt 97,96%.

Hội nghị đã tiến hành, phổ biến, quán triệt đến Công an các đơn vị, địa phương nội dung Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2020-2030 trong CAND. Trên cơ sở quan điểm, mục tiêu tổng quát, Chương trình tổng thể đã xác định rõ nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của cải cách hành chính Nhà nước trong CAND giai đoạn 2021-2030. Trong đó, tập trung vào 6 nội dung: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử và Chính phủ số trong CAND.

Trọng tâm cải cách hành chính trong CAND 10 năm tới là cải cách thể chế, trong đó tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an, nâng cao năng lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ chính quy, tinh nhuệ, có năng lực phẩm chất đáp ứng yêu câu công tác; xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong CAND.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Ngô Hải Phan – Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ phát biểu ý kiến và nghe Công an một số đơn vị, địa phương báo cáo tham luận về công tác cải cách hành chính. Các ý kiến tham luận đã tập trung trao đổi về phương pháp tổ chức thực hiện, bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trong CAND thời gian tới.

Vũ Cảnh

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 156
  • Trong tuần: 881
  • Tất cả: 1,264,205
Đăng nhập