Lào Cai tuyển dụng 3 công an xã bán chuyên trách vào lực lượng công an chính quy

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai vừa có quyết định tuyển dụng 3 công an xã bán chuyên trách tại huyện Bảo Thắng, Bát Xát và thị xã Sa Pa vào công an nhân dân (CAND); đây là quyết định thực hiện theo chủ trương mới của Bộ Công an.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Bát Xát trao Quyết định tuyển dụng vào lực lượng CAND cho đồng chí Nguyễn Trung Hiếu (ngoài cùng bên trái), Phó Trưởng Công an xã Trịnh Tường (Bát Xát).

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về việc tuyển chọn công dân là công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc, tiêu biểu vào CAND, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tuyển chọn 3 công an viên bán chuyên trách gồm các đồng chí: Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1991), Phó Trưởng Công an xã Trịnh Tường (Bát Xát); Đỗ Phúc Dần (sinh năm 1986), công an viên xã Phú Nhuận (Bảo Thắng) và Vàng A Dê (sinh năm 1994), công an viên xã Hoàng Liên (thị xã Sa Pa).

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng trao Quyết định tuyển dụng vào lực lượng CAND cho đồng chí Đỗ Phúc Dần.

Việc tuyển chọn 3 công an bán chuyên trách của Công an tỉnh Lào Cai vào lực lượng công an chính quy nhằm thực hiện chủ trương mới của Bộ Công an trong việc lựa chọn những đồng chí công an bán chuyên trách tại các xã vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới có quá trình công tác, cống hiến để xây dựng lực lượng công an xã chính quy vững mạnh.

Để được tuyển chọn vào Công an nhân dân, công dân là công an xã bán chuyên trách cần phải bảo đảm nhiều tiêu chuẩn như: Có bằng trung cấp công an trở lên, có lý tưởng vững vàng, sức khỏe tốt, tuổi không quá 40, đóng góp cho công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương... Ưu tiên những đồng chí là trưởng, phó công an xã bán chuyên trách.

Phạm Vũ Sơn