Nỗ lực dập đám cháy tại xưởng chiết xuất tinh dầu quế của công ty Tech-Vina

Khoảng 11h30 phút ngày 2/3/2021, tại bãi chứa lá, cành quế đã qua đã qua chế biến ép tinh dầu quế của Công ty Tech-Vina, Km 8 địa phận thôn Gốc Mít, xã Xuân Quang huyện Bảo Thắng đã bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH huy động 4 xe cứu hỏa, 2 máy bơm, 40 cán bộ, chiến sỹ cùng với lực lượng của địa phương tập trung dập tắt đám cháy.

Với số lượng trên 500mcành, lá quế đã qua chế biến ép tinh dầu đã khô lên gây ra cháy lớn. Các lực lượng tham gia với phương án khống chế đám cháy, không để cháy lan sang khu nhà kho chứa lá quế chưa chế biến và các khu vực xung quanh. Thiệt hại ban đầu gồm 1 khung nhà thép lợp tôn với diện tích 200m2 để chế biến lá, cành quế thải sau đó ép thành bánh than đốt và 500m3 cành, lá quế thải đang chờ xử lý chế biến làm than đốt.

Sau hơn 24 giờ lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy hoàn toàn không để cháy lan ra khu vực khác và tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Rất may mắn trong vụ cháy đã không có thương vong về người.

Một số hình ảnh của lực lượng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai:

 

 

 

                               Quỳnh Trang – Lê Nam


Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 461
  • Trong tuần: 4,149
  • Tất cả: 1,122,615
Đăng nhập