Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai
Ngày 16/8/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định 2927/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai. Địa chỉ trụ sở chính: Khu công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
Ngày 16/8/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định 2927/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai. Địa chỉ trụ sở chính: Khu công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai, do không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cụ thể: Không có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thay đổi nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt (đã sử dụng nhiên liệu củi mùn cưa ép để thay thế cho nhiên liệu than).

Trước đó, trong sáng ngày 27/7/2021, các cơ quan chức năng của tỉnh nhận được thông tin phản ánh của Nhân dân thôn Phú Hà, xã Phú Nhuận về việc Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai xả khí thải mầu đen, bụi mầu xanh gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của Nhân dân. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra Xưởng sản xuất NPK số 2, tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng của Công ty TNHH MTV supe lân Apromaco Lào Cai. Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải, Công ty TNHH MTV supe lân Apromaco Lào Cai đã không thực hiện đúng nội dung trong báo cáo ĐTM đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và không thực hiện theo Văn bản số 87/STNMT ngày 13/01/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường, cụ thể: Công ty đã thay đổi nhiên liệu sử dụng củi mùn cưa ép thay thế nguyên liệu than (Theo báo cáo ĐTM quá trình sử dụng nguyên liệu đốt là than); quá trình vận hành sản xuất, hệ thống xử lý bơm cấp nước dập bụi trên ống khói và buồng lắng ướt xử lý khí thải bị hỏng; kết hợp với độ ẩm mùn cưa ép cao dẫn tới hiện tượng khói khí thải phát sinh sau quá trình sấy có màu đen và vàng từng thời điểm. Bụi màu xanh được xác định là do bột tạo màu thực phẩm sử dụng để tạo màu cho sản phẩm phân bón NPK trong quá trình sấy.

Ngày 17/8, UBND tỉnh  có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV supe Apromaco Lào Cai tạm dừng hoạt động Dây chuyền sản xuất phân bón NPK số 2, để thực hiện rà soát khắc phục quy trình sản xuất và quy trình xử lý khí, bụi thải tại các công đoạn và nâng cấp cải tạo đảm bảo các thông số khí thải trước khi thải ra ngoài môi trường nằm trong quy chuẩn cho phép. Đồng thời, Công ty có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thay đổi nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt (đã sử dụng nhiên liệu củi mùn cưa ép để thay thế cho nhiên liệu than). Trong quá trình hoạt động thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết trong báo cáo ĐTM đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt. 

Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên số: 5300441205; Ngày cấp: 10/12/2019 (đăng ký thay đổi lần thứ 05); nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai. Người đại diện theo pháp luật: Ông Trần Văn Vĩ; Chức danh: Giám đốc./.

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 53
  • Hôm nay: 381
  • Trong tuần: 381
  • Tất cả: 1,235,466
Đăng nhập