Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy đá và trộm cắp tài sản
Ngày 5/9, Công an thành phố Lào Cai đã bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi tàng trữ ma túy đá và là đối tượng tình nghi trong nhiều vụ trộm cắp gây bức xúc trong  nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Ngày 5/9, Công an thành phố Lào Cai đã bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi tàng trữ ma túy đá và là đối tượng tình nghi trong nhiều vụ trộm cắp gây bức xúc trong  nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Trước đó, từ tháng 5 đến đầu tháng 9/2021, Công an thành phố Lào Cai liên tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc mất trộm tài sản như xe máy, điện thoại… Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp thường đeo khẩu trang và lợi dụng sơ hở của các nạn nhân để ra tay. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, bắt giữ đối tượng để xử lý và thu hồi tang vật.

Đối tượng Đào Duy Minh tại cơ quan công an.

Sau nhiều ngày điều tra, xác minh các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn và trích xuất camera an ninh từ bị hại, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự đã theo dõi hành tung của một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn; trong đó nổi lên là đối tượng Đào Duy Minh, sinh năm 1987, trú tại thôn Tất Thắng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng. Minh là đối tượng nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hiện tại không có việc làm ổn định.

Khoảng 18 giờ 50 phút ngày 5/9, tại khu vực tổ 4, phường Duyên Hải, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt quả tang đối tượng Đào Duy Minh, phát hiện trên người có 1 gói ma túy đá (Methaphetamin). Khám xét nhanh nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu hồi nhiều vật chứng có liên quan đến các vụ trộm xảy ra thời gian gần đây. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Minh khai nhận mua gói ma túy trên của 1 người không rõ tên tuổi về để sử dụng. Mở rộng điều tra, bằng những chứng cứ xác thực của cơ quan công an, Minh đã nhận tội và khai nhận gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản như xe máy, điện thoại của nhiều người tại địa bàn các phường Kim Tân, Lào Cai, Bắc Cường, Duyên Hải (thành phố Lào Cai).

Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thanh Tuấn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 810
  • Trong tuần: 810
  • Tất cả: 1,235,895
Đăng nhập