Công an huyện Bát Xát bắt giữ 2 đối tượng đe dọa đánh người để đòi nợ
 Khoảng 8h00 ngày 9/11/2021, khi nghe tiếng truy hô của người dân, Công an huyện Bát Xát đã nhanh chóng điều lực lượng kiểm tra, bắt giữ 2 đối tượng nghi vấn hành hung, gây thương tích cho 1 cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bát Xát.

Trước đó, khoảng 7h50, Công an huyện Bát Xát nhận được tin báo của chị N.T.T.T (sinh năm 1985) là nhân viên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bát Xát bị 2 đối tượng không rõ lai lịch đánh tại cổng trụ sở Ngân hàng rồi lên xe máy bỏ chạy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp phối hợp cùng Công an thị trấn Bát Xát và Đội Cảnh sát Giao thông nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Văn Anh. Đối tượng Nguyễn Hải Bình.

Tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra xác định 2 đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1982, trú tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và Nguyễn Hải Bình, sinh năm 1977, trú tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận: Nguyễn Văn Anh  có quen biết 1 người phụ nữ tên Hoa (chưa rõ lai lịch). Hoa cho biết chị N.T.T.T đang nợ Hoa một số tiền lớn, Hoa thuê Anh đi tìm N.T.T.T gây áp lực, đe dọa để nhanh chóng đòi lại được tiền, nếu đòi được Hoa sẽ cho Anh 10 triệu đồng. Nguyễn Văn Anh đã rủ Nguyễn Hải Bình đi cùng, Anh có chuẩn bị 1 túi nilon màu trắng chưa 1 xi lanh gắn đầu kim tiêm bên trong có 1 ít nước cocacola để dọa N.T.T.T.

Sáng 9/11, Bình chở Anh đi xe gắn máy BKS 24B2-652.00 (che biển số) và theo dõi N.T.T.T từ thành phố Lào Cai đến cổng trụ sở cơ quan, khi N.T.T.T bước xuống xe, Anh đã dùng xi lanh ném vào người  N.T.T.T đòi tiền và dùng chân đạp N.T.T.T ngã xuống đất. N.T.T.T phản kháng thì bị Anh dùng xi lanh đâm vào bắp tay bên trái. Sau khi thực hiện hành vi, Anh lên xe mà Bình chờ sẵn trước đó rồi chạy theo Tỉnh lộ 156B hướng ra thành phố Lào Cai. Khi đi đến khu vực xã Quang Kim thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Cả 2 đối tượng đểu đã từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, hiện âm tính với Covid-19; âm tính với chất ma túy và âm tính với HIV.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Tuấn - Báo Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 855
  • Tất cả: 1,264,179
Đăng nhập