Thị xã Sa Pa bắt đối tượng trộm cắp 2 chiếc xe máy

Ngày 30/5, Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định tạm giữ người và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Châu A Giàng, sinh năm 2004, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Châu A Giàng tại cơ quan công an.

Trước đó, sáng ngày 30/5, Công an thị xã Sa Pa tiếp nhận 2 đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian trộm cắp tài sản là 2 chiếc xe máy tại phường Sa Pa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội điều tra tổng hợp đã phối hợp với Công an phường Sa Pa, Công an xã Trung Chải để truy tìm và xác định đối tượng nghi vấn là Châu A Giàng.

Tại cơ quan điều tra, Châu A Giàng đã khai nhận đêm 29/5, lợi dụng sự thiếu cảnh giác của chủ phương tiện, Giàng đã trộm cắp 1 xe máy tại khu vực phường Sa Pa và mang đến cất giấu tại khu vực đền Mẫu. Sau đó, Giàng đến vị trí thứ 2 cách vị trí trộm chiếc xe đầu tiên một đoạn, tiếp tục trộm cắp chiếc xe máy thứ 2 mang đến cất giấu tại sân vận động thị xã và tìm cách tiêu thụ.

Châu A Giàng là đối tượng đã từng bị xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng và là đối tượng đang được tại ngoại chờ thi hành bản án 7 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản từ trước đó.

 

Quỳnh Trang

Thống kê truy cập
  • Đang online: 94
  • Hôm nay: 8,606
  • Trong tuần: 19,610
  • Tất cả: 1,794,557
Đăng nhập