Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến ma túy

Khoảng 00 giờ 30 phút, ngày 9/6/2022, Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, Công an thành phố Lào Cai làm nhiệm vụ trước sảnh khách sạn Aristo thuộc tổ 31, phường Kim Tân đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thành Luân, sinh năm1988, cư trú tại tổ 16, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Vật chứng thu giữ gồm 3 gói viên nén ma tuý kẹo, 1 túi ma tuý ketamine. Ngoài ra còn tạm giữ 1 xe ô tô biển kiểm soát: 24A- 137.21, 7.100.000 đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Duy, Luân, Vinh tại cơ quan công an.

Mở rộng điều tra, Tổ công tác Đội CSĐTTP về ma tuý đã phối hợp với Phòng CSĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh tiến hành truy đuổi và bắt được đối tượng Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại thôn An Quang, xã Quang Kim (Bát Xát) khi hắn đang ở trên xe taxi. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Văn Vinh đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. Vinh chính là người đã thuê Luân vận chuyển ma tuý đem bán cho khách hàng.

Tiếp đó, 2 giờ 55 phút, ngày 9/6, Tổ công tác Đội CSĐTTP về ma tuý Công an thành phố Lào Cai làm nhiệm vụ tại khu vực đường Minh Khai, thuộc tổ 16, phường Lào Cai phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Khương Duy, sinh năm 1985, nơi cư trú thôn Khởi Khe, thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ gồm 18 viên ma tuý hồng phiến, 1 gói ma tuý ketamine; tạm giữ 5.200.000 đồng, 2 điện thoại di động. Cùng ngày thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Khương Duy tại tổ 22, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) lực lượng công an phát hiện, thu giữ 21 viên ma tuý hồng phiến, 12 viên ma tuý kẹo, 28 gói ma tuý ketamine.

Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Cũng trong ngày 9/6, Đội CSĐTTP về ma tuý Công an thành phố Lào Cai làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện 7 trường hợp dương tính với chất ma tuý. Đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn