Bắt khẩn cấp đối tượng nhiều lần trộm cắp tài sản trên ô tô

Ngày 19/6, Công an thành phố Lào Cai đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Lò Văn Đạt, sinh năm 1998, thường trú tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát về hành vi trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Lò Văn Đạt tại cơ quan Công an.

Trước đó, từ tháng 1-6/2022 trên địa bàn thành phố Lào Cai xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ngày 18/6, Công an thành phố Lào Cai nhận được trình báo của người dân về việc mất trộm tài sản là 12.500.000 đồng trên xe ô tô tại khu vực phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với công an các phường nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, bắt giữ đối tượng để trả lại tài sản cho các bị hại. 

Khoảng 22 giờ ngày 18/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản tại phòng trọ số nhà 008, đường Sơn Đen, phường Cốc Lếu, đây là đối tượng đã có tiền án và không có việc làm ổn định. Qua triệu tập, làm việc với Lò Văn Đạt, sinh năm 1998, thường trú tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, bằng những chứng cứ không thể chối cãi của cơ quan công an, Đạt đã cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi của mình. Do cần tiền tiêu xài cá nhân mà không có việc làm nên Đạt thường mượn xe máy của anh trai rồi đi xe qua các tuyến đường vắng tại thành phố Lào Cai vào lúc nửa đêm để tìm “con mồi”. Khi phát hiện các xe ô tô không khóa cửa thì tìm thời cơ trộm cắp. Từ tháng 1/2022 đến nay, Đạt đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp trên xe ô tô thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đang mở rộng điều tra, tìm bị hại để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thanh Tuấn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 86
  • Hôm nay: 8,657
  • Trong tuần: 19,661
  • Tất cả: 1,794,608
Đăng nhập