Giao ban công tác báo chí tháng 3/2022

Sáng 1/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 3/2022.

Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị giao ban.

Tháng 3/2022, các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại Lào Cai đã nỗ lực khắc phục khó khăn trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tăng cường phối hợp với các cấp, ngành đa dạng tin, bài và hình thức tuyên truyền.

Báo chí đã phản ánh toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, địa phương đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh thông tin về công tác triển khai các giải báo chí.

Các cơ quan báo chí không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, chương trình. Tiêu biểu như Báo Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Mô hình tòa soạn hội tụ”, Đài PT-TH tỉnh gia tăng thời lượng và sản xuất, phát sóng nhiều chương trình mới; hoạt động thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí ngày càng bao phủ rộng rãi, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân và du khách có cái nhìn sâu sắc, toàn diện về những sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội của đất nước và của tỉnh.

Tham gia ý kiến tại hội nghị giao ban, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí mong muốn tỉnh tiếp tục có những chỉ đạo liên quan đến công tác kí kết, chuyển giao công nghệ, phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí trung ương; tạo điều kiện thông tin kịp thời tới đội ngũ phóng viên tiếp tục hỗ trợ đội ngũ phóng viên trong tìm đề tài dự thi, cũng như thành lập hội đồng biên tập, đóng góp ý kiến cho các tác phẩm đủ điều kiện dự thi các giải quốc gia...

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều sự kiện, vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, báo chí đã dành thời lượng tuyên truyền đáp ứng yêu cầu thông tin của độc giả. Bên cạnh tuyên truyền những mặt tích cực, báo chí cần chỉ ra những việc cần tập trung khắc phục, đổi mới; Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh cần nghiên cứu, phát động các cuộc thi viết để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng tuyên truyền về Lào Cai.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tập trung tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương; các chủ trương, biện pháp thích ứng linh hoạt trong phòng, chống Covid-19 của Trung ương, của tỉnh và các ngày kỉ niệm, sự kiện chính trị quan trọng. Đẩy mạnh tuyên truyền những điểm mới, nội dung quan trọng trong Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 25/3/2022 và Quy chế số 22-QC/TU ngày 25/3/2022 của Tỉnh ủy về phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch năm 2022; Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Lào Cai lần thứ VII. Tập trung tuyên truyền Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 – 2025” và nội dung, nhiệm vụ về công tác khuyến nông trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 30/3/2022 của Tỉnh ủy…

 

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử

Thống kê truy cập
  • Đang online: 85
  • Hôm nay: 7,989
  • Trong tuần: 18,993
  • Tất cả: 1,793,940
Đăng nhập