Tuổi trẻ Công an huyện Bảo Thắng hành trình về nguồn
Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Ngày 24/10/2020, Tuổi trẻ Công an huyện Bảo Thắng đã về nguồn báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Thượng tá Bùi Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Bảo Thắng cùng các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn đã xúc động thành kính, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Sau khi dâng hương, Đoàn tổ chức Lễ báo công trước Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát biểu báo công, Thượng tá Bùi Khánh khẳng định: “Dù chặng đường sắp tới còn nhiều chông gai, vất vả, nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bảo Thắng xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, nêu cao trách nhiệm xây lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần làm tốt nhiệm vụ xây dựng và Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của nhân dân”.

Đoàn viên, thanh niên ôn lại những truyền thống, chiến công của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Sau Lễ báo công, Đoàn đi tham quan quần thể Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, Khu di tích lịch sử cây đa Tân Trào, mái đình Hồng Thái, lán Nà Nưa - là nơi ở, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những năm kháng chiến chống Pháp.

Trung úy Lê Minh Thành, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Bảo Thắng xúc động chia sẻ: “Qua đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này, được về với mảnh đất Tuyên Quang anh hùng, thủ đô kháng chiến của cả nước, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng tôi cảm thấy trách nhiệm phải đóng góp nhiều hơn nữa, đem hết trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương”.

Khắc sâu Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bảo Thắng đã luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xứng đáng với sự hi sinh của các liệt sĩ, tích cực thi đua, thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự trên mảnh đất quê hương Bảo Thắng thân yêu.

Lê Minh Thành