Chi đoàn và Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện
Nhằm hướng tới kỷ niệm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 – 2021). Ngày 26/01/2021, tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Chi đoàn và Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Ngọn lửa hồng – Bánh chưng xanh”.

Không khí ấm áp của chương trình đã phần nào xua đi thời tiết giá lạnh của vùng cao. Tại đây, các đoàn viên, hội viên đã cùng nhau trải nghiệm gói và luộc bánh chưng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, còn có các hoạt động như tổ chức thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm 49 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 148 đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, tiễu phỉ và bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đồn Biên phòng Pha Long; Phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lào Cai, Đồn Biên phòng Pha Long tặng 350 áo ấm mùa đông tới các em học sinh trường Trung học cơ sở Pha Long với tổng trị giá là 75 triệu đồng, tặng bánh chưng mừng Tết Tân Sửu, trị giá 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” cho đoàn viên, hội viên trong đơn vị./.

Tin, ảnh: Thiều Văn Bính

Một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện

Đoàn viên, hội viên tham gia gói bánh chưng

Đoàn viên, hội viên tặng áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn