Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); trao giải cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam(19/8/1945-19/8/2020) và gặp mặt cán bộ đoàn Công an tỉnh các thời kỳ. Dự Lễ kỷ niệm có Đại tá Lưu Hồng Quảng, uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh. Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh. Đồng chí Hà Đức Minh - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tuyên dương những đóng góp của tuổi trẻ Công an tỉnh. Phát huy, kế thừa những thành tích của các thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, trong những năm qua Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh không ngừng rèn luyện, cống hiến sức mình cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Lưu Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong giai đoạn 2017-2020, đã tổ chức cho 1560 lượt đoàn viên thanh niên tại 24/24 tổ chức cơ sở đoàn tham gia tìm hiểu chủ nghĩa Mác Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập các chuyên đề trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị hàng năm; học tập 6 bài học lý luận.... Đồng thời, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức tuyên truyền trên Facebook Đoàn Thanh niên Công an tỉnh gắn với đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, điển hình là tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Công an tỉnh trong phòng chống dịch; Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam; các hoạt động ra quân “Hiến máu tình nguyện”...Tích cực, chủ động triển khai thực hiện các hoạt động, chương trình tình nguyện an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ giúp đỡ các xã biên giới...với hơn 20.000 suất quà, tổng trị giá 8,2 tỷ đồng. Tổ chức 09 chiến dịch thanh niên tình nguyện trong Tháng Thanh niên; Chiến dịch tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; ...

Đại tá Lưu Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Đồng chí Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại lễ kỷ niệm, có 6 đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ”. Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Và tặng giấy chứng nhận cho 11 tập thể, 16 cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam(19/8/1945-19/8/2020), 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020).

Tuấn Nam – Quỳnh Trang