Triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy tại xã Y Tý

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Y Tý, đơn vị vừa phối hợp triệt phá thành công một tụ điểm bán lẻ ma túy tại thôn Phan Cán Sử, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Đối tượng Hầu A Hừ.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 12/5, Tổ công tác Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với Công an xã Y Tý làm nhiệm vụ tại thôn Phan Cán Sử đã phát hiện 1 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Hầu A Hừ, sinh năm 1975, dân tộc Mông, trú tại thôn Phan Cán Sử, xã Y Tý, đang tang trữ 4 túi nilon bên trong có chứa chất bột khô màu trắng đục vón cục và 1 một gói bên trong có chứa chất dẻo màu đen được đối tượng khai nhận đó là heroin và nhựa thuốc phiện.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với Hầu A Hừ, niêm phong tang vật, đồng thời đưa đối tượng về Đồn Biên phòng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tang vật vụ án.

Được biết, đây là đối tượng nghiện hút và là tụ điểm bán lẻ ma túy tại nhà đã được các chiến sĩ biên phòng theo dõi từ lâu. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng này đã mua ma túy về vừa sử dụng, vừa bán lẻ cho các đối tượng nghiện khác trên địa bàn.

Ngày 13/5, theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, toàn bộ tang vật thu giữ của đối tượng Hầu A Hừ là heroin và nhựa thuốc phiện.

Ngày 14/5,  Đồn trưởng Đồn Biên phòng Y Tý đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Hầu A Hừ.

 

Trung Dũng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 84
  • Hôm nay: 1,215
  • Trong tuần: 56,062
  • Tất cả: 1,831,009
Đăng nhập