Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền

Sáng 8/6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền năm 2022.

Dự hội nghị tại điềm cầu Trung ương có các đồng chí: Lê Hải Bình, y viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên gáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 25 tnh, thành có đường biên giới quốc gia với Lào, Campuchia và Trung Quốc. Tại Lào Cai, hội nghị trực tuyến đến các huyện: Bảo Thắng, Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai, thành phố Lào Cai và một số xã, phường biên giới thuộc các địa phương trên.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp những thông tin chính về quan hệ Việt Nam – Lào, Việt Nam – Trung Quốc và Việt Nam – Campuchia thời gian gần đây và phương hướng hợp tác trong thời gian tới; công tác biên giới trên đất liền trong giai đoạn hiện nay và những nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới; công tác quản lý, bảo vệ, xây dựng tuyến biên giới trên đất liền và những yêu cầu đặt ra đối với chính quyền, nhân dân các tỉnh biên giới trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.

Hội nghị nhằm tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện chủ trương, quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác biên giới trên đất liền; khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, quan điểm của Đảng là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, sự quản lý hiệu quả của Nhà nước đối với công tác biên giới trên đất liền, nhất là công tác quản lý biên giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền về biên giới lãnh thổ; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng, góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương năm 2022; thúc đẩy tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam với các nước láng giềng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị...

 

Thành Phú

Thống kê truy cập
  • Đang online: 85
  • Hôm nay: 8,056
  • Trong tuần: 19,060
  • Tất cả: 1,794,007
Đăng nhập