Công an tỉnh Lào Cai tuyên truyền "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2022

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), từ ngày 1/6 – 17/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các lực lượng tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền phòng, chống ma tuý trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai.

Tính đến tháng 6 năm 2022 toàn tỉnh có khoảng 4.200 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; trong đó số đối tượng nghiện đang ở ngoài cộng đồng là 2.811 người; trong nhà tạm giam, tạm giữ là 86 người; trong trung tâm cai nghiện là 938 người. Những địa bàn có số người nghiện cao là huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, thành phố Lào Cai… Đây là một thực tế đáng báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội và an ninh của tỉnh. Mặc dù các cơ quan chức năng đã mở nhiều đợt truy quét, triệt phá nhiều đường dây mua bán ma tuý, thu giữ, tiêu huỷ hàng ngàn kg ma tuý, bắt giữ, khởi tố nhiều đối tượng vi phạm nhưng tình trạng tội phạm ma tuý vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phát tờ rơi tuyên truyền.

Trong đợt này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma tuý năm 2021; các hướng dẫn thi hành và cách nhận biết các chất ma tuý mới; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; tác hại của ma tuý và cách phòng, tránh.

Qua đó đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 2.000 người là cán bộ, học sinh, sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Trường Cao đẳng Lào Cai, cán bộ, công nhân Nhà máy Luyện đồng Lào Cai, người nghiện và học viên tại các trung tâm cai nghiện trên địa bàn; phát hơn 4.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma tuý.

Được biết, thời gian tới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý sẽ tiếp tục phối hợp các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, từng bước xây dựng địa bàn các xã vùng biên giới “sạch” về ma túy.

 

Thanh Tuấn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 96
  • Hôm nay: 7,972
  • Trong tuần: 18,976
  • Tất cả: 1,793,923
Đăng nhập