Trao tặng Công trình thanh niên "Sân chơi cho em" tại điểm trường thôn Cốc Pục, xã Xuân Quang
Ngày 23/04/2022 Đoàn Thanh niên Công an huyện Bảo Thắng phối hợp cùng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công ty Cổ phần Dược khoa tiến hành trao tặng Công trình thanh niên "Sân chơi cho em" tại điểm trường mầm non và tiểu học thôn Cốc Pục, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
Với trẻ em ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, ngoài giờ lên lớp, phần lớn thời gian các em phải tranh thủ phụ giúp gia đình, một sân chơi dành cho các em còn quá xa vời... Thiếu nơi vui chơi, các em nhỏ thường tìm đến các bờ sông, khe suối để nô đùa, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước. Hiểu rằng, việc xây dựng một sân chơi đúng nghĩa cho các em là vô cùng thiết thực. Các đơn vị đã phối hợp, chung tay tổ chức chương trình với mong muốn mang đến cho các em học sinh vùng cao một sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn.
Đến với nhà trường, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng công trình sân chơi với đa dạng các dụng cụ vui chơi như: xích đu, cầu bước, cầu leo, bập bênh, bộ stick trồng hoa, cổng con hươu, các loại thú bằng lốp xe, nhựa tái chế. Các dụng cụ vui chơi được lắp ghép thủ công bởi đoàn viên và cán bộ chiến sỹ chung tay thực hiện. Việc sử dụng lốp xe và nhựa tái chế để xây dựng sân chơi vừa tạo không gian lành mạnh cho các em học sinh vui chơi, vừa góp phần tiết kiệm tài nguyên, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.
Đoàn đã gửi đến nhà trường và các em học sinh các phần quà như: Tủ thuốc học đường, quần áo, cặp sách, đồ dùng học tập, bánh kẹo… và nhiều phần quà ý nghĩa. Bên cạnh đó hơn 100kg gạo do Đại Đức Thích Chân Định - Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Bảo Thắng gửi tặng chương trình đã được trao tặng cho nhà trường nhằm phục vụ bữa ăn bán trú cho các em. Tổng giá trị sân chơi và các phần quà tại chương trình hơn 30 triệu đồng.
 
Cô giáo Phạm Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc xây dựng “Sân chơi cho em” là chương trình vô cùng thiết thực, không chỉ đáp ứng nhu cầu thực tế, mô hình này còn là sự bù đắp tinh thần cho tất cả các em, nhất là trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.

Việc tạo thêm sân chơi cho trẻ em tại địa bàn vùng sâu vùng xa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội, chăm lo phát triển toàn diện cho trẻ em, thế hệ mầm non tương lai của đất nước, giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khoẻ, phát huy tính năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần./.

Trung uý Lê Minh Thành

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 158
  • Hôm nay: 16,267
  • Trong tuần: 32,473
  • Tất cả: 1,482,267
Đăng nhập