Bắt giữ đối tượng gây thương tích rồi bỏ trốn

Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ đối tượng Nhan Thành Long theo Quyết định truy tìm số 205 ngày 22/5/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ca1.jpg
Đối tượng Nhan Thành Long.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 18 giờ ngày 18/5/2023, do có mâu thuẫn với thanh niên tên Tý (hàng xóm nhà Long) về việc đỗ xe, 2 bên đã cự cãi, xô xát. Trong lúc giằng co, Long cầm súng bắn đạn cao su bắn về phía Tý. Khi thấy Tý ôm mặt gục xuống, Long đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được quyết định truy tìm của Công an huyện Hóc Môn, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo 2 tổ công tác rà soát địa bàn. Đến khoảng 15 giờ ngày 23/5/2023, phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện tại Bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai, các tổ công tác đã áp sát và yêu cầu đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai xác định đối tượng là Nhan Thành Long, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại xã Đông Trạch, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Bước đầu Long khai nhận: Do có mâu thuẫn từ trước, trong lúc giằng co đã dùng súng bắn đạn cao su bắn vào người đàn ông tên Tý. Vì sợ bị trả thù nên Long đã bắt xe từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Lào Cai thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để bàn giao cho Công an huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn