Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép ma túy cần sa qua mạng xã hội

Ngày 6/1/2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai đã truy đuổi, bắt giữ thành công đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ trong quá trình bắt và khám xét là 3,058kg ma túy cần sa.

Lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Chiều ngày 6/1/2024, từ nguồn tin của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai về việc phát hiện 01 đối tượng nam giới điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 24A-071.71 di chuyển hướng huyện Bảo Thắng đi thành phố Lào Cai qua tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai có biểu hiện nghi vận chuyển “chất cấm”.

Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tiến hành theo dõi, bám sát. Đến khoảng 16 giờ 10 phút cùng ngày, đến khu vực tổ 5, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Tổ công tác bất ngờ áp sát, dừng xe kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Trung, sinh năm 1999, trú tại thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ: 01 túi ma tuý cần sa, 01 lọ nhựa chứa ma túy cần sa.

Tang vật đối tượng giấu trên xe ô tô để mang đi ship.

Mở rộng điều tra, Tổ công tác tiếp tục thu giữ 01 túi ma tuý cần sa của Phạm Văn Trung tại Văn phòng xe Hà Sơn ở xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phạm Văn Trung phát hiện, thu giữ 07 túi nilon chứa chất thực vật khô, màu xanh trên tầng thượng và 05 túi nilon tại phòng ngủ. Phạm Văn Trung khai nhận toàn bộ số chất thực vật khô, màu xanh là lá cây cần sa khô, thành phẩm cần sa. Tổng số lượng thu giữ trong quá trình bắt và khám xét là 3,058kg ma tuý cần sa.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Trung thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phạm Văn Trung khai nhận “Trung đã tự lên mạng học cách trồng cần sa sau đó đầu tư mua đèn, hạt giống, phân bón... để trồng cần sa ngay tại nhà. Đến mùa thu hoạch vào giữa tháng 12 năm 2023, Trung tự cắt, tỉa, sấy khô, đóng gói sản phẩm ma tuý cần sa, sau đó bán trên các trang mạng xã hội như Telegram, Facebook... vận chuyển dưới hình thức chuyển phát nhanh qua nhà xe khách liên huyện, liên tỉnh hoặc tự mang ma túy giao cho khách”.

Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai