image banner
Công an huyện Bảo Yên tăng cường tuyên truyền phòng, chống tệ nạn và tội phạm ma tuý

Thời gian gần đây, tội phạm ma túy đang có diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Trước thực tế đó, Công an huyện Bảo Yên đang tăng cường tuyên truyền phòng, chống tệ nạn và tội phạm ma túy tới nhân dân và các trường học.

Được biết, từ năm 2022 đến nay, Công an huyện Bảo Yên đã bắt 24 vụ án liên quan đến ma túy, bắt giữ và khởi tố 27 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép ma túy.

by1.JPG
Tuyên truyền cho nhân dân và học sinh tại xã Bảo Hà.

Do đó, Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với các xã, thị trấn, các trường học, Toà án nhân dân huyện tổ chức được 6 buổi tuyên truyền và 1 phiên toà giả định để tuyên truyền cho khoảng trên 4.000 lượt người dân, học sinh tại các địa phương trọng điểm như: Bảo Hà, Xuân Hoà, Kim Sơn, Tân Dương và thị trấn Phố Ràng.

Các nội dung tuyên truyền, cảnh báo về tình trạng ma túy trong cộng đồng, ma túy trong học đường xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, ma túy thế hệ mới đã và đang có nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, gây ra những hậu quả khó lường. Học sinh, sinh viên, những người trong độ tuổi hình thành nhân cách, thích trải nghiệm cái mới và muốn thể hiện bản thân, dễ bị dụ dỗ và trở thành mục tiêu của các tội phạm ma túy…

by2.JPG
by3.JPG
Tuyên truyền cho học sinh các trường ở thị trấn Phố Ràng.

Đợt tuyên truyền nhằm giúp người dân, các em học sinh có thêm kiến thức, hiểu rõ hơn về tệ nạn ma túy và các chất ma túy mới, về tình hình tội phạm ma túy thực tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Bảo Yên nói riêng, với mục tiêu mỗi người dân, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để lan tỏa thông điệp ý nghĩa, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy trong toàn xã hội.

 

Đức Nguyễn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 6,178
  • Tất cả: 2,665,981
Đăng nhập