Công an huyện Si Ma Cai bắt giữ thành công đối tượng giết người sau 48 giờ gây án

Khoảng 7 giờ sáng ngày 11/2/2024, qua việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Si Ma Cai đã phát hiện, bắt giữ thành công Phạm Văn Kiên, sinh năm 1994, trú tại xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai. Đây là đối tượng gây ra vụ án mạng làm tử vong anh Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1987, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) vào đêm 30 tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 9/2/2024, do mâu thuẫn cá nhân, Phạm Văn Kiên điều khiển xe mô tô BKS 24K5: 9982 mang theo một con dao lưỡi dài khoảng 30cm sang nhà Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1987, trú tại thôn Hùng Thắng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng tìm gặp nhóm đối tượng gây mâu thuẫn. Khi đến nơi, Kiên đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến Hùng tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Kiên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Phạm Văn Kiên.

Chiếc xe tang vật.

Ngay sau khi nhận được tin báo, được sự phân công của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Bảo Thắng, Công an thành phố Lào Cai và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các biện pháp xác minh, truy tìm đối tượng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT, thông báo phát động phong trào toàn dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm nhằm phát hiện dấu vết tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an nhanh chóng xác định được sau khi gây án, đối tượng điều khiển xe máy tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 4E hướng về thành phố Lào Cai. Nỗ lực điều tra, tích cực truy xét, nhận định đối tượng chưa rời khỏi địa bàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ động phối hợp các đơn vị, Công an địa phương rà soát địa bàn, tổ chức chốt chặn, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Trong vòng 48 giờ sau khi vụ án mạng xảy ra, tới 7h sáng ngày 11/2, lực lượng trinh sát Công an huyện Si Ma Cai đã bắt được đối tượng Phạm Văn Kiên khi y đang lẩn trốn tại một quán internet trên địa bàn. Tại cơ quan CSĐT, Phạm Văn Kiên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đối tượng Phạm Văn Kiên (thứ 2 từ trái sang) tại cơ quan Công an.

Việc nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phạm Văn Kiên đã góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT, thể hiện ý chí quyết tâm cao độ của lực lượng Công an toàn tỉnh trong đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân bình an.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai