Công an huyện Văn Bàn: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản sau hơn 6 giờ truy đuổi

Chiều ngày 2/2/2024, Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công đối tượng Hoàng Văn Cua, sinh năm 1996 về hành vi cướp giật tài sản sau hơn 6 giờ gây án tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Khoảng 07 giờ 30 phút ngày 02/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã tiếp nhận tố giác tội phạm của anh Đặng Văn May, sinh năm 1992, trú tại thôn Ngầm Thỉn, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai (là lái xe ôm) về việc: Đêm ngày 01/02/2024, có một nam thanh niên thuê anh May chở xe ôm từ xã Tân Thượng đến xã Nậm Mả, huyện Văn Bàn. Quá trình di chuyển, nam thanh niên lấy nhiều lý do để lái xe thay anh May. Đến khoảng 06 giờ sáng ngày 02/02/2024, khi đến xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, nam thanh niên bảo anh May xuống xe để mình đi vào phòng giao dịch ngân hàng rút tiền. Khi anh May xuống xe thì nam thanh niên đó đã tăng ga bỏ chạy và chiếm đoạt chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave RSX của anh May.

Đối tượng Hoàng Văn Cua cùng tang vật.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Văn Bàn đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện phối hợp với Công an xã Võ Lao, Công an xã Nậm Mả tổ chức xác minh, truy bắt khẩn cấp đối tượng. Nhiều tổ công tác đã được cử xuống địa bàn nhằm ngăn chặn đối tượng trốn thoát và tiêu thụ tài sản. Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã làm rõ chân dung đối tượng gây án là Hoàng Văn Cua, sinh năm 1996, trú tại thôn Nậm Trang, xã Nậm Mả, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. 2 tổ công tác đã tiến hành áp sát, bắt giữ đối tượng và thu hồi được chiếc xe mô tô của anh Đặng Văn May tại hiện trường.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu, Hoàng Văn Cua khai nhận do đi làm tại tỉnh Bắc Ninh về nhà nhưng không có tiền nên đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của anh May.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đang tạm giữ đối tượng về hành vi cướp giật tài sản để tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai