image banner
Công an thành phố Lào Cai bắt giữ và khởi tố đối tượng trộm cắp gần 400 triệu đồng trên xe ô tô

Ngày 23/2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với đối tượng Vàng A Sà, sinh năm 2007 về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 10/2/2024, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của anh HVT trú tại số nhà 243, đường Điện Biên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai về việc: “Khoảng 3h sáng ngày 10/2/2024 (tức mùng 1 Tết), anh HVT bị kẻ gian trộm số tiền 380 triệu đồng trong cốp xe ô tô để trước cửa”. Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đội nghiệp vụ và Công an các phường xã trên địa bàn nhanh chóng xác minh thông tin rà soát địa bàn và khoanh vùng bắt giữ đối tượng.

anh tin bai


anh tin bai

Đối tượng Vàng A Sà trộm số tiền 380 triệu đồng trong cốp xe ô tô.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/2/2024, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng Vàng A Sà, sinh năm 2007, HKTT tại thôn Ý Linh Hồ 1, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Sà khai nhận “Do cần tiền tiêu xài cho bản thân nên Sà đã đi bộ đến đường Điện Biên, thành phố Lào Cai để tìm sơ hở của các chủ nhà để trộm cắp, đến khoảng 03h sáng phát hiện xe ô tô Ford Ranger đỗ trước cửa số nhà 243 đường Điện Biên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chưa khoá, Sà đã mở cửa và lục trong hộc để đồ trên xe và trộm đi số tiền khoảng gần 400 triệu đồng. Sau đó Sà đã chia cho nhiều người thân, bạn bè số tiền đã trộm được. Đến ngày 14/2/2024 thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ”.

anh tin bai

Đối tượng Vàng A Sà tại cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Vàng A Sà để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập