image banner
Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thành Công, sinh năm 1980 - Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa; Trần Thị Mai Hương, sinh năm 1979 - Kế toán xã Xuân Hòa và Hoàng Văn Chuyên, sinh năm 1985 - Thủ quỹ xã Xuân Hòa về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

anh tin bai

Vụ án tham nhũng xảy ra tại UBND xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên xác định, đối tượng Vũ Thành Công, Trần Thị Mai Hương, Hoàng Văn Chuyên là những người có chức vụ, quyền hạn nhưng không làm đúng và đầy đủ nhiệm vụ được giao, đã sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 để sử dụng chi sai mục đích và hưởng lợi cá nhân, gây thiệt hại cho tổ đội quần chúng bảo vệ rừng năm 2019 là 150.000.000đ . Hành vi này đã trực tiếp xâm hại đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước.

anh tin bai

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thành Công (áo xanh phao xanh bên phải).

anh tin bai

Kế toán Trần Thị Mai Hương tại cơ quan điều tra.

anh tin bai

Hoàng Văn Chuyên (áo phao xám bên trái).

Ngày 02/02/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thành Công, Trần Thị Mai Hương, Hoàng Văn Chuyên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Thành Công; ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Mai Hương và Hoàng Văn Chuyên để tiếp tục điều tra, làm rõ. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên phê chuẩn.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật/./

Tống Huệ - ANTV Lào Cai

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập