Tai nạn lao động nghiêm trọng làm 02 người chết, 04 người bị thương

Vào khoảng 12h10 hôm nay ngày 02/8, tại công trình xây dựng nhà máy nghiền xỉ thải phốt pho, Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Lao Kay, khu công nghiệp thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo thắng, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng, làm 02 người tử vong, 04 người bị thương.

Cụ thể, trong quá trình thi công hạng mục thi công lò Silo chứa nguyên liệu của nhà máy đã xảy ra đứt cáp cần cẩu làm rơi thùng xuống đất từ khoảng cách 20 m làm 01 người tử vong tại hiện trường, 01 người tử vong tại bệnh viện và 04 người bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo đồng chí Phó Giám đốc phụ trách điều tra trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo Công an huyện Bảo Thắng phối hợp lực lượng tại chỗ lực khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra; chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an huyện, các ban, ngành chức năng của tỉnh, của huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tại hiện trường, qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định "Đơn vị thi công sử dụng cẩu tháp nâng hạ hàng hóa để vận chuyển người là vi phạm quy định về an toàn lao động". Cùng ngày 02/8/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về an toàn lao động" để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật ./.

Trung Hiếu, Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn lao động