Tiêu hủy gần 38.000 gói cánh gia cầm không rõ nguồn gốc

Sáng 30/5, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy lô hàng gồm 37.800 gói cánh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lô hàng trên do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh) phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường thu giữ trong tháng.

Cụ thể, ngày 15/5, Tổ công tác Đội Cảnh sát chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh) phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục quản lý thị trường) thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), phát hiện lô hàng có nhiều nghi vấn.

IMG-1222.jpg

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, lô hàng gồm 105 thùng bìa giấy, bên trong có 37.800 gói cánh gia cầm đã được tẩm ướp.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là anh Mai Trọng Thắng, sinh năm 1999, trú tại tổ 8, phường Cốc Lếu không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng kể trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Mai Trọng Thắng là 25.000.000 đồng.

Ngày 30/5, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn