Xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 19/6/2024, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường bảo đảm TTATGT, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường, via hè; tình trạng thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, rú ga, rú còi, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã Sa Pa phối hợp với các lực lượng tổ chức ra quân xử lý vi phạm về lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Các lực lượng xử lý vi phạm hành lang giao thông tại khu vực chợ Sa Pa

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Công an thị xã Sa Pa đã ban hành kế hoạch để triển khai các nhiệm vụ cụ thể theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh với mục đích làm sạch hành lang an toàn giao thông, xử lý việc lấn chiếm lòng, lề đường và họp chợ, bày bán hàng hóa, dừng, đỗ phương tiện sai quy định trên địa bàn gắn với việc chỉnh trang đô thị, rà soát, bổ sung biển báo hiệu nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, hướng tới các tuyến đường sạch, đẹp, an toàn phục vụ du lịch trong mùa hè.

Kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân vi phạm

Ngay sau khi ra quân, ngoài công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã Sa Pa sẽ chủ trì, phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, Đội Trật tự đô thị thị xã và các phường, xã, thị trấn đồng loạt triển khai xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và hành lang, vỉa hè trên địa bàn./.

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI