Công an thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn quyết liệt xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông

Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), ngăn chặn kịp thời các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT; xây dựng các tuyến phố văn hóa - văn minh, đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn, trong thời gian quan, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Văn Bàn phối hợp cùng Công an xã Khánh Yên tổ chức tuyên truyền, xử lý vi phạm, giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT tại khu vực chợ thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và phòng, chống tác hại của rượu bia cho người dân và các hộ kinh doanh

Người dân và các cơ sở kinh doanh kí cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ và không lấn chiếm hành lang, vỉa hè

Thực hiện trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai về tập trung bảo đảm TTATGT, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn giao thông tĩnh trên địa bàn thị trấn. Trong ngày 24/6/2024, hơn 200 người là tiểu thương và người dân sinh sống tại tại khu vực Chợ thị trấn Khánh Yên đã được Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp với Công an thị trấn Khánh Yên tổ chức  tuyên truyền xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại rượu bia; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ). Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng chức năng đã tiến hành ký cam kết đối với 50 hộ gia đình xung quanh khu vực và 90 lái xe trên địa bàn huyện, đồng thời Xử lý hành chính 02 trường hợp đỗ xe nơi có biển cấm đỗ.

Xử lý các trường hợp vi phạm

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý triệt để việc chiếm dụng hành lang, hè phố, lòng đường trái phép để: Sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên hành lang, lòng đường, để biển quảng cáo hai chân, băng rôn quảng cáo treo sai quy định, tập kết vật liệu xây dựng; Đặc biệt là xử lý triệt để các vi phạm về các mái che, mái vẩy, lều, bạt căng không đúng quy định che khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông…Triển khai các biện pháp duy trì, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn;Tập trung phát hiện và giải quyết các bất cập về giao thông, tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, lòng đường để kinh doanh, buôn bán trên tuyến, địa bàn theo đúng thẩm quyền. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện đậu đỗ xe ô tô không đúng quy định (đỗ xe ô tô trên vỉa hè; dừng đỗ xe sai quy định; đỗ xe trong đường cấm...). Xử lý nghiêm các trường hợp dừng xe, đỗ xe trái quy định và các vi phạm về biển báo giao thông./.

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI