Lực lượng Cảnh sát giao thông đổi mới trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dp Tết này.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Sa Pa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phát tờ rơi cho người tham gia giao thông.

Vào thời điểm cuối năm, đặc biệt là những ngày giáp Tết Nguyên đán, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 4D là rất lớn,cùng với đó, Lào Cai chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết xấu, sương mù, đường trơn trượt rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều tổ công tác tuần tra, kiểm soát, cảnh báo nguy hiểm và hướng dẫn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Bố trí cán bộ, chiến sĩ trực tiếp hướng dẫn người tham gia giao thông, nhắc nhở các lái xe về tuyến đường đèo quanh co, nguy hiểm, trời mưa, sương mù dày đặc, mặt đường trơn trượt, hạn chế tầm nhìn rất dễ xảy ra tai nạn giao thông khi di chuyển trên tuyến đường từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại.

Hướng dẫn tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Cùng với việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý các hành vi vi phạm giao thông, trong thời gian có những đợt rét đậm và sương mù như hiện nay, cán bộchiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức hướng dẫn với các lái xe tham gia giao thông các kỹ năng như: Cách xử lý khi gặp đường trơn trượt, giảm tốc độ, tập trung chú ý quan sát, lựa chọn chế độ lái xe phù hợp, hạn chế phanh gấp, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, mở bán kính lớn hơn khi vào cua…nhất là xe ô tô có biển số ngoại tỉnh.

Điểm hỗ trợ an toàn giao thông.

Điểm đặc biệt trong việc thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã sử dụng những cán bộ, chiến sĩ biết tiếng đồng bào địa phương trực tiếp tuyên truyền theo hướng thiết thực, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện, phù hợp với đặc điểm, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số  trên địa bàn. Bởi công tác tuyên truyền được xác định là công tác trọng tâm, có tính chất đột phá, quan trọng trong việc giảm tỉ lệ vi phạm Luật Giao thông đường bộ cũng như giảm số vụ tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn.

Phát tờ rơi và hướng dẫn điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa mù, trơn trượt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ thường trực 100% quân số, bố trí phương tiện, trang thiết bị, phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra khép kín "xuyên đêm, xuyên Tết" 24/24, trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp để tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng công khai đường dây nóng cho các lái xe để thông báo khi có sự cố trên đường hoặc xảy ra tai nạn giao thông cần được trợ giúp…

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai