Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra quân thực hiện các hoạt động giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022

Sáng ngày 3/11/2022, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện giúp xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022 tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai.

          Trong buổi lễ ra quân có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai. Tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh đã trao tặng cho 6 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng cộng 6 con trâu giống để góp phần sẻ chia những khó khăn, tạo nguồn vốn thiết thực cho hộ nghèo, khó khăn, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

          Bên cạnh đó, đoàn công tác phối hợp với Ngân hàng Vietcombank trao tặng cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn xã 10.000 cây giống quế. Và phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội trao tặng công trình “ Nước nóng cho em” cho trường Trung học cơ sở xã Tả Gia Khâu. Để giúp các em có nguồn nước nóng sinh hoạt khi mùa đông sắp tới.

anh tin bai

          Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, các viên chức tại xã cài đặt mã định danh điện tử (VNEID) trên ứng dụng điện thoại, từ đó các cán bộ viên chức xã sẽ về tuyên truyền tích cực đến gia đình, bà con nhân dân trong xã để người dân dễ dàng cài đặt.

anh tin bai

          Tổng giá trị tài sản trao cho bà con nhân dân và các em học sinh xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khường là hơn 150 triệu đồng. Hy vọng với những món quà ý nghĩa, thiệt thực này sẽ giúp cho bà con nhân dân xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững và các em học sinh sẽ có môi trường học tập, sinh hoạt thuận lợi hơn.

                                                                                      Quỳnh Trang


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,059
  • Trong tuần: 9,920
  • Tất cả: 2,225,102
Đăng nhập