Thành phố Lào Cai: Xuất hiện đinh vít nhiều bất thường trên đường phố Minh Khai và Đinh Bộ Lĩnh

Thời gian qua xuất hiện nhiều đinh vít nằm rải rác trên phố Minh Khai và phố Đinh Bộ Lĩnh, thuộc địa phận phường Lào Cai (thành phố Lào Cai). Tình trạng này xảy ra trong thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đinh vít xuất hiện nhiều trên đường phố

Phố Minh Khai và phố Đinh Bộ Lĩnh nằm ở trung tâm phường Lào Cai nên mật độ phương tiện giao thông qua lại rất đông. Theo phản ánh của người dân thì mấy tháng gần đây, tại 2 hai tuyến đường này thường xuyên xuất hiện những chiếc đinh vít dài, nhọn, với số lượng nhiều bất thường và xuất hiện nhiều lần trong ngày.

 

2 chiếc ô tô của gia đình anh Hà Xuân Toàn, tổ 25, phường Lào Cai rất hay bị thủng lốp, xuống hơi. Kiểm tra xe, anh Toàn phát hiện những chiếc đinh vít bằng đầu đũa, dài khoảng 3 – 7 cm cắm thẳng vào lốp. Anh Toàn cho biết: Thấy có những dấu hiệu bất thường, tôi đi kiểm tra thì phát hiện trên mặt đường phố Minh Khai và phố Đinh Bộ Lĩnh xuất hiện rất nhiều đinh vít. Đoạn đường chỉ hơn 1 km, nhưng có hôm tôi nhặt được 30 chiếc đinh vít. Các phương tiện như ô tô, xe máy khi chèn lên đinh thì rất dễ bị thủng, thậm chí nổ lốp, vô cùng nguy hiểm.

Là tài xế taxi hành nghề hàng chục năm nay, chưa bao giờ anh Đinh Văn Thiêm thấy xe của mình hay bị thủng lốp như trong thời gian gần đây, có tháng lên tới cả chục lần. Điều đáng nói, những lần xe bị thủng lốp, anh Thiêm đều có lộ trình đi qua phố Minh Khai hoặc phố Đinh Bộ Lĩnh và nguyên nhân thủng lốp đều là do đinh vít.  Dù biết nguy cơ thì cũng không thể tránh, vì khi đang lái xe thì không thể quan sát được đinh vít trên đường để tránh.

 

Mỗi khi nhớ lại lần bị nổ lốp xe máy trên đường Đinh Bộ Lĩnh, anh Hoàng Văn H, tổ 20, phường Lào Cai lại cảm thấy rùng mình. Cách đây hơn một tháng, khi đang trên đường chở gas giao cho khách hàng thì xe máy của anh bị nổ lốp bánh trước do đâm vào đinh vít. Bị bất ngờ, anh H loạng choạng một đoạn rồi ngã ra đường, đúng lúc này một chiếc xe tải đi tới. Rất may tài xế xe tải đã kịp thời đánh lái và phanh, nếu không anh H đã gặp nguy hiểm. Anh H khẳng định: Việc xuất hiện đinh vít thường xuyên, liên tục trên đường như trong thời gian vừa qua là bất thường.

Dấu hiệu bất thường, cần được làm rõ

Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn, anh Hà Xuân Toàn cùng một số người dân trong khu dân cư đã thường xuyên đi xe đạp, đi bộ trên phố Minh Khai, Đinh Bộ Lĩnh để gom nhặt, có ngày đi nhặt đến 4 – 5 lần. Mấy tháng qua, riêng anh Toàn đã nhặt được 1,1 kg, với khoảng 1.000 chiếc. Sáng ngày 4 tháng 11, phóng viên đã cùng  tham gia việc nhặt đinh và được tận mắt chứng kiên số đinh rơi vãi nhiều bất thường.

 

Rất khó để nói rằng hiện tượng này là do ai đó vô tình làm rơi vãi, vì nó kéo dài đã mấy tháng nay, và có những ngày đinh xuất hiện ở nhiều khung giờ. Không ít lần, những người như anh Toàn, chị Yến vừa nhặt xong, khi quay ra đã lại thấy đinh vít xuất hiện trên mặt đường. Hiện, lực lượng chức năng đã nắm được thông tin và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ nguyên nhân đinh vít xuất hiện nhiều trên phố Minh Khai và phố Đinh Bộ Lĩnh.Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,027
  • Trong tuần: 9,888
  • Tất cả: 2,225,070
Đăng nhập