Văn Bàn tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), chiều 27/10, các đơn vị gồm Huyện đoàn, Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn phối hợp tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định - tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy” năm 2022.

Chương trình thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên của Trường THPT số 3 huyện Văn Bàn tham dự, theo dõi. 

Bằng hình thức sân khấu hóa, phiên tòa giả định đã xét xử vụ án “Tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy” đối với 3 bị cáo, trong đó có 1 bị cáo là học sinh. Với nội dung và tình tiết lôi cuốn, phiên tòa giả định phản ánh các hành vi phạm tội; mức án được áp dụng dành cho hành vi phạm tội, qua đó giúp học sinh tham dự hiểu rõ tác hại của ma túy và một số quy định của Luật Phòng, chống ma túy 2021.

Phiên tòa giả định thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên tham dự, theo dõi.

Phiên tòa giả định được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh; giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe và tương lai; nâng cao trách nhiệm của bản thân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là không tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy...

Tại chương trình, Huyện đoàn Văn Bàn đã kiện toàn Câu lạc bộ thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện.

 

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,052
  • Trong tuần: 9,913
  • Tất cả: 2,225,095
Đăng nhập