Bế giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024

Ngày 30/5/2024, tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu (lớp 1) năm 2024. Dự và chủ trì Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trước đó, ngày 2/5/2024, Công an tỉnh đã khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024. Trong thời gian 25 ngày huấn luyện liên tục, nghiêm túc, mặc dù bị ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng Ban Huấn luyện và các học viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện đề ra bảo đảm chất lượng theo chương trình huấn luyện chung của lực lượng CSCĐ, theo giáo án do Bộ Tư lệnh CSCĐ biên soạn và thực tiễn công tác. 100% học viên tham gia các bài kiểm tra kỹ thuật chiến đấu cơ bản, võ thuật và chiến thuật chiến đấu đều đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí Đại tá Bùi Hồng Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động báo cáo về tình hình lớp học

Các học viên tham gia lớp học đợt này

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý và đội ngũ cán bộ, học viên lớp học cũng như sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của các phòng nghiệp vụ chức năng để lớp học được tổ chức thành công.

Các học viên thể hiện kỹ năng chiến đấu đã được đào tạo qua lớp học tại thao trường

Đồng chí đề nghị, sau khi trở về đơn vị công tác, các học viên cần duy trì việc luyện tập, sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống phức tạp xảy ra, áp dụng các kiến thức, kỹ năng chiến đấu đã được đào tạo vào thực tiễn công tác, chiến đấu; qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khả năng hiệp đồng, tác chiến, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI