image banner
Ký kết kế hoạch phối hợp giữa Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh về bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính giai đoạn 2022 - 2025

Ngày 20/12/2023, Công an tỉnh Lào Cai và Cục Hải quan tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ ANQG và đảm bảo TTATXH trong lĩnh vực tài chính giai đoạn 2022 - 2025.

anh tin bai

 

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh, Hải quan tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Đồng thời, làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai nhiều chiến lược, giải pháp phòng chống tội phạm góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, phòng ngừa trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu.

Công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã được thực hiện ở các cấp, các đơn vị trực thuộc hai đơn vị. Các nội dung phối hợp theo Quy chế đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn công tác của các đơn vị. Nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, công chức đã có những chuyển biến tích cực, đã nhận thấy rõ tầm quan trọng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật theo chức năng nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác phối hợp đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hai lực lượng, cũng như nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, công tác quản lý biên giới, cửa khẩu trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh phát biểu.

Trong quá trình thực hiện Quy chế, Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai và Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã quan tâm, chỉ đạo, có sự phân công, giao trách nhiệm rõ ràng cho các đơn vị chuyên môn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc kịp thời; tạo mọi điều kiện về con người, phương tiện và kinh phí để phục vụ cho hoạt động phối hợp. Các Chi cục Hải quan đã phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thị xã, thành phố để tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác này trên địa bàn quản lý.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua, Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh đã thống nhất ký kết kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp, trong đó trọng tâm là công tác phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; phối hợp kiểm tra sau thông quan, thanh tra trong lĩnh vực Hải quan; phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát phát hiện, bắt giữ, điều tra xử lý bàn giao vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 

Việc ký kết quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập