image banner
Không khí phấn khởi ngày nhập ngũ tại vùng cao Bát Xát

Sáng 27/2, tại quảng trường trung tâm huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

a -0
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long dự lễ giao, nhận quân tại huyện Bát Xát -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long; Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường và các lãnh đạo Bộ Công an, đại diện các đơn vị quân sự tham gia buổi lễ.

Cùng dự có Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Phạm Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; Đại tá Quản Thiện Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai…; đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bát Xát.

a -0
Các đại biểu tham dự tặng hoa, chúc mừng, động viên các đơn vị nhận quân và công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Năm 2024, công tác tuyển quân của huyện Bát Xát được triển khai quyết liệt, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Năm nay, huyện Bát Xát có 123 thanh niên ưu tú lên đường tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

a -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
a -1
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ghi nhận và biểu dương toàn thể các đồng chí tân binh đã nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số, đúng thời gian quy định.

Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tin tưởng rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Bát Xát, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính "Bộ đội cụ Hồ", người chiến sĩ CAND, không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

a -0
Đồng chí Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát phát biểu tại buổi lễ.

“Các đồng chí tân binh huyện Bát Xát hôm nay bước vào môi trường học tập, rèn luyện mới, chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ, chúng tôi mong muốn và đề nghị các đơn vị hãy quan tâm chăm lo, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí tân binh yên tâm tư tưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”- Chủ tịch UBND huyện Bát Xát Nguyễn Quang Bình cho biết.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân huyện Bát Xát tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao phó.

    

a -0
a -2
a -3
a -0
Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ giao, nhận quân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại biểu Bộ Công an, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Lào Cai và các đơn vị nhận quân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để huyện Bát Xát hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

a -0
a -1
a -2
Đông đảo người dân đến tiễn tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt 123 thanh niên tiêu biểu của huyện Bát Xát trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND năm 2024, tân binh Nguyễn Tiến Hoài khẳng định sẽ phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ CAND tích cực học tập, rèn luyện; đoàn kết, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ năng lực, quyết tâm phấn đấu trở thành những người chiến sĩ ưu tú của Quân đội, CAND. 

Trong năm 2024, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 220 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. 100% công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đều đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có 1 công dân có trình độ đại học, 2 công dân có trình độ trung cấp; 100% công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 10 công dân đã được kết nạp Đảng…

Để việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đảm bảo chất lượng, trong thời gian qua, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên đối với công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Cụ thể, các nội dung về phân bổ chỉ tiêu tuyển cho cấp huyện, duyệt danh sách tuyển chọn, duyệt kết quả phúc tra sức khoẻ đối với công dân đều được Ban Thường vụ, lãnh đạo Công an tỉnh thảo luận, xem xét kỹ trên tinh thần tập trung, dân chủ.

Công an tỉnh Lào Cai đồng thời đã ban hành kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND từ rất sớm để các đơn vị có căn cứ và chủ động triển khai thực hiện. Chỉ đạo Công an cấp huyện, Công an cấp xã đã chủ động xây dựng kế hoạch với các yêu cầu, nội dung, giải pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp để đảm bảo về chỉ tiêu được giao, nâng cao chất lượng nguồn tuyển chọn.

Các bước của công tác tuyển quân được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, đồng bộ hiệu quả như: Công khai chỉ tiêu tuyển chọn, tuyên truyền phổ biển về chủ trương tuyển chọn, tiếp nhận đăng ký, sơ tuyển, ra lệnh gọi khám sức khoẻ, tổ chức khám đánh giá tiêu chuẩn sức khoẻ ở hội đồng cấp huyện, ra lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, khám phúc tra tiêu chuẩn sức khoẻ tại Hội đồng của Công an tỉnh Lào Cai; tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao tân binh cho đơn vị huấn luyện...

Từ sáng sớm, tại quảng trường trung tâm huyện Bát Xát, các tân binh đã hào hứng lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong giây phút tiễn các công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và nghĩa vụ Quân sự, người thân quyến luyến, xúc động.

Chị La Thị Hoa, ở tại tổ 9, thị trấn Bát Xát chia sẻ: “Đêm hôm qua, tôi và chồng không chợp được mắt, vừa mừng, vừa lo lắng. Đây là lần đầu tiên con trai trong sống xa gia đình nhưng cũng vui vì cháu được học tập và rèn luyện trong một môi trường mới để sớm trưởng thành…”.

Trong đợt tuyển quân năm 2024, con trai chị Hoa là cháu Lò Minh Thuận, SN 2005 đã nộp đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Khi con trai chia sẻ, vợ chồng chị Hoa đã động viên con trai quyết tâm thực hiện đam mê của bản thân. Chị mong muốn trong môi trường mới, con trai sẽ nhanh chóng hoà nhập, thích nghi với công việc và được phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND.

Vợ mang thai, đang chuẩn bị sinh con đầu lòng nhưng Lý Đức Quyền ở Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vẫn nộp đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Quyền cho biết: “Với mong muốn vào môi trường CAND được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành. Đồng thời, cũng nhận thức được rằng đây không phải là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, niềm tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé cho Tổ quốc nên tôi đã tình nguyện tham gia”.

“Khi biết nguyện vọng của tôi, vợ rất ủng hộ, bảo anh cứ đi đi, ở nhà em khắc lo cho con được”, Quyền chia sẻ. Quyền cho biết có nguyện vọng ở lại và gắn bó lâu dài trong lực lượng CAND. Trong thời gian rèn luyện, Quyền sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đang học tại một trường cao đẳng nhưng Hoàng A Dương, chàng trai dân tộc Dáy cũng tạm ngừng việc học tập, tình nguyện nộp đơn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Theo Hoàng A Dương, được rèn luyện trong CAND là việc không dễ dàng đối với những thanh niên vùng cao nhưng anh sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, ra sức học tập và rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập