image banner
Gần 300 giáo viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 22/11, tại Trường Tiểu học số 1 xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, gần 300 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học số 1 xã Sơn Hà.

A1.jpg
 
A2.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

 

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt, như: Tín hiệu giao thông đường sắt và hệ thống biển báo hiệu; quy định tham gia giao thông tại đường ngang, cầu, đường chung với đường sắt; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt; cách xử lý khi phát hiện sự cố, vi phạm trên đường sắt; quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông liên quan đến đường sắt; hành vi nghiêm cấm xâm phạm đến các công trình đường sắt…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường thấy trong thực tế để học sinh tương tác, trả lời. Những học sinh trả lời đúng được nhận quà của Ban Tổ chức chương trình.

A4.jpg
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

 

Chương trình được tổ chức nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức, nâng cao ý thức và hiểu biết pháp luật để tham gia giao thông an toàn, đồng thời lan tỏa việc chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội.

A3.jpg
Ban Tổ chức đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường gặp để học sinh tương tác, trả lời.
 
A5.jpg
Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tặng quà cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

 

Trên địa bàn tỉnh có 2 tuyến đường sắt quốc gia, gồm: Hà Nội - Lào Cai và Phố Lu - Xuân Giao (Bảo Thắng). Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 195 vị trí đường bộ giao cắt với đường sắt. Trong số này có 12 đường ngang (11 đường ngang có gác chắn, 1 có biển báo); 183 vị trí là lối đi tự mở đã được phối hợp quản lý. Ngoài ra còn có 125 lối đi vào hộ dân giao cắt với đường sắt, trong đó có 15 lối đi tự mở (chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

 

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập