image banner
Công an tỉnh Lào Cai hội đàm với Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Thực hiện Chương trình công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế giữa Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; nhằm tăng cường quan hệ hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả trên mọi lĩnh vực, được sự đồng ý của Bộ Công an và sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, sáng 14/11/2023, tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức hội đàm giữa Công an tỉnh và Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn Công an tỉnh Lào Cai đón đoàn Công an châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Tại Hội đàm, hai bên đã đánh giá tình hình hợp tác và kết quả thỏa thuận giữa Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm như tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, công tác phòng, chống hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép khu vực biên giới. 

anh tin bai

Toàn cảnh Hội đàm.

Kết quả hợp tác cho thấy, từ năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an Châu Hồng Hà  đã phát huy tính chủ động, tích cực tham mưu có hiệu quả với chính quyền địa phương về những chủ trương, biện pháp để bảo đảm sự ổn định, an ninh, an toàn khu vực biên giới và các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của hai nước. Trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn diễn biến phức tạp, năm 2022, hai bên đã phối hợp tốt trong việc trao đổi thông tin và triển khai các biện pháp phòng chống dịch, giúp hai nước kiểm soát tốt tình hình, không để lây lan dịch bệnh tại khu vực biên giới. Công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Hai bên tích cực phát động phong trào toàn dân tham gia quản lý biên giới, phát hiện, thông báo cho cơ quan công an những hành vi phạm tội xuyên biên giới nhằm thu hẹp đến mức thấp nhất không gian hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, tội phạm công nghệ cao.... Kết quả đã góp phần quan trọng giúp duy trì môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực biên giới, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Công an tỉnh Lào Cai và Công an châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc ký kết quy chế phối hợp phòng chống tội phạm.

Tại Hội đàm, các đại biểu Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp và đề ra các biện pháp để cùng giải quyết.

Kết thúc Hội đàm, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ, trong đó nêu rõ phương hướng hợp tác trên một số nội dung trọng tâm, cơ bản trong thời gian tới để tiếp tục duy trì tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, phát triển quan hệ hữu nghị giữa Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc./.

Tống Huệ - Thanh Tuấn ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập